Nữ hành khách đi cùng xe với BN1440 dương tính lần 1 với SARS-Cov-2

Duy Uyên | 29/12/2020, 07:30

Tối 28/12, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh thông báo xác nhận kết quả xét nghiệm của nữ hành khách đi cùng chuyến xe với bệnh nhân mắc Covid-19 (BN1440) dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Hiện tại, người phụ nữ này đang được theo dõi tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Bệnh nhân được xác định ngụ ấp Hòa Khánh, xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung (Đồng Tháp) đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 1440 hôm 24/12.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, ngay khi phát hiện nữ hành khách nói trên có tiếp xúc với bệnh nhân 1440, tối 27/12, ngành chức năng khẩn cấp truy tìm và cách ly nữ hành khách này.

Qua điều tra, truy vết ban đầu, nữ bệnh nhân có tiếp xúc với 4 người trong gia đình. Ngành chức năng đưa đi cách ly đối với các trường hợp tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân tại khu cách ly huyện Hồng Ngự. 

Đồng thời tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2. Do đó, người dân cần bình tĩnh, hợp tác khai báo y tế, nâng cao ý thức phòng chống bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế.

UBND tỉnh Đồng Tháp xác định trong giai đoạn phòng, chống dịch, quan trọng nhất là chống xâm nhập từ bên ngoài vào. Các lực lượng làm nhiệm vụ tại Đồng Tháp vẫn túc trực, đảm bảo chống xâm nhập trái phép trên địa bàn biên giới.

Ngoài ra, 3 khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh vẫn trong trạng thái sẵn sàng các điều kiện, trang thiết bị để thực hiện phòng hộ, giảm tối đa các nguy cơ lây lan khi phát hiện dịch bệnh.

Bệnh nhân 1440 (trú huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) là người nhập cảnh trái phép về Việt Nam, được người nhà đưa đi khai báo và được phát hiện dương tính với COVID-19 ngày 26/12.

Bệnh nhân 1440 cho biết cùng 5 người khác nhập cảnh trái phép về Việt Nam sáng sớm 24/12, trong đó có thanh niên ở quận 5, TP.HCM và cô gái ở Đồng Tháp - cả hai đều đã có kết quả dương tính với COVID-19.

Trong 3 người còn lại, TP.HCM đã xác định được một người ở quận 1, một người ở huyện Hóc Môn - cả hai đã có kết quả lần 1 âm tính với COVID-19. Riêng người xuống xe ở đường Nguyễn Xiển, quận 9 vẫn chưa tìm thấy.

Bài liên quan
Vĩnh Long phát hiện 1 ca nghi nhiễm Covid-19, nhập cảnh trái phép
Ngày 26/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID - 19 tỉnh Vĩnh Long đã họp khẩn cùng các sở ngành để bàn về các giải pháp phòng, chống dịch đối với một trường hợp nhập cảnh trái phép trở về lưu trú có nguy cơ lây nhiễm cao.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nữ hành khách đi cùng xe với BN1440 dương tính lần 1 với SARS-Cov-2