Nữ giáo viên lừa đảo chiếm đoạt hàng tỉ đồng

Nguyễn Hào | 01/01/2017, 18:21

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Hòa (SN 1980, trú 26 Nguyễn Trãi, phường Thống Nhất, tỉnh Kon Tum) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ, Lê Thị Hòa nguyên là giáo viên trường THCS Trường Sa, tỉnh Kon Tum. Do nợ nần nhiều nên Hòa tự đưa ra thông tin là có khả năng xin việc, xin chuyển công tác vào các đơn vị, cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Tuy nhiên sau khi nhận tiền của một số cá nhân, Hòa không xin việc mà đã chiếm đoạt hết.

Nữ giáo viên lừa đảo chiếm đoạt hàng tỉ đồng

Đối tượng Lê Thị Hòa (Ảnh: Cơ quan điều tra)

Quá trình điều tra vụ việc, Công an còn phát hiện năm 2015 Lê Thị Hòa đã liên hệ thuê người làm 04 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử dụng nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất giả để cầm cố, chuyển nhượng quyền sử dụng thửa đất nhằm chiếm đoạt số tiền chuyển nhượng.

Từ năm 2012 đến nay, bằng thủ đoạn như trên Lê Thị Hòa đã chiếm đoạt của nhiều cá nhân trên địa bàn tỉnh Kon Tum và tỉnh Gia Lai với số tiền lên đến hàng tỉ đồng.

Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Khởi tố đối tượng đánh Chủ tịch xã nhập viện khi đang chỉ đạo chống dịch
Ngày 25/9, thông tin từ Công an huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can bắt tạm giam Nguyễn Quang Trung để điều tra về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nữ giáo viên lừa đảo chiếm đoạt hàng tỉ đồng