Nữ giám đốc thành lập 11 "công ty ma" để mua bán hóa đơn

Nguyễn Hào | 16/11/2019, 22:58

Với việc thành lập hàng chục "công ty ma", các đối tượng đã tạo thành đường dây mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng, với giá trị hóa đơn lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) ngày 16/11 cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can trong đường dây mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng lớn nhất từ trước đến nay ở tỉnh này.

Đối tượng cầm đầu là Nguyễn Thị Thúy Hằng (SN 1978, ngụ tại phường 1, TP Bảo Lộc).  

Chuyên án được cơ quan Công an TP Bảo Lộc xác lập từ đầu năm 2018. Sau một thời gian dài thu thập chứng cứ, cơ quan chức năng đã bắt giữ một số đối tượng liên quan và làm rõ vụ án.

Nữ giám đốc thành lập 11

Nguyễn Thị Thúy Hằng tại cơ quan điều tra

Theo điều tra, từ năm 2014 đến 2017, Nguyễn Thị Thúy Hằng đã dùng CMND của người thân hoặc từ nhiều nguồn khác rồi thuê Trần Thị Thanh Nga (SN 1984, ngụ phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc) làm thủ tục đăng ký thành lập hàng loạt công ty như: Sao Băng, Minh Tiến, Trí Nguyên Phát, Phú Phong, Hằng Gia Phát, Thiên Thạch Phát… chỉ với mục đích để mua bán hóa đơn.

Đối tượng Trần Thị Thanh Nga cũng tự thành lập 5 công ty khác là Nguyễn Văn, Cường An Phát, Đình Gia Phát, Văn Minh và Phong Nhuận Phát cũng nhằm mục đích mua bán hóa đơn. 

Tất cả những công ty này đều không có kho bãi, hàng hóa hay bất cứ hoạt động kinh doanh buôn bán gì. Bảng hiệu, trụ sở của những công ty này được Hằng đặt nhờ tại nhà những người quen, đứng tên giám đốc là người thân, thậm chí là người làm thuê cho Hằng. 

Cơ quan điều tra cũng đã làm việc với 27 doanh nghiệp (gồm 11 doanh nghiệp mua hóa đơn của Nga, 16 doanh nghiệp mua hóa đơn của Hằng), xác định số tiền trên hóa đơn mà Nga và Hằng xuất bán cho các doanh nghiệp hơn 14 tỉ đồng, qua đó thu lợi từ 1% đến 3% trên giá trị hóa đơn. Các doanh nghiệp mua hóa đơn bất hợp pháp phần lớn đều kinh doanh trong lĩnh vực vật liệu xây dựng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nữ giám đốc thành lập 11 "công ty ma" để mua bán hóa đơn