Nữ giám đốc lừa đảo chiếm đoạt hàng chục nghìn USD

Phúc Thái | 17/03/2020, 08:09

VKSND TP Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Thị Hợi, cựu Giám đốc công ty TNHH AC Foods Hà Linh tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, năm 2017, Nguyễn Thị Hợi (SN 1983, quê Khoái Châu, Hưng Yên) là cộng tác viên tự do tìm nguồn lao động của chi nhánh Công ty cổ phần hợp tác quốc tế Việt Nhật tại Hà Nội. Công ty này có chức năng đưa người đi xuất khẩu lao động nhưng đã ngừng hoạt động từ 4/2018.

Mặc dù không được công ty ký hợp đồng lao động và không được thu tiền của người lao động nhưng Hợi vẫn thông tin với mọi người có khả năng làm thủ tục đưa người lao động đi làm việc tại Nhật Bản theo đơn hàng khách sạn và nhà hàng.

Nữ giám đốc lừa đảo chiếm đoạt hàng chục nghìn USD

Bị can Nguyễn Thị Hợi

Do tin tưởng Hợi, nhiều người đã trực tiếp nhận tiền hoặc giới thiệu người quen đến đưa tiền cho Hợi để nhờ xin cho họ được đi xuất khẩu lao động. 

Theo đó, đơn giá đi làm việc tại khách sạn trong thời gian 3 năm, chí phí 6.000 - 6.500 USD/người.

Để người lao động tin tưởng, tháng 5/2018, Nguyễn Thị Hợi thành lập Công ty TNHH AC Foods Hà Linh và đảm nhiệm chức giám đốc. Hợi nói với những người đã nộp tiền rằng công ty TNHH AC Foods Hà Linh có chức năng đưa người đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản và chậm nhất đến ngày 31/7/2018 sẽ xuất cảnh. 

Tuy nhiên sau khi nhận tiền của các nạn nhân, Hợi không đưa được người nào sang Nhật làm việc như đã hứa.

Theo cáo buộc, từ tháng 7/2017 - 9/2018, Hợi đã lừa đảo chiếm đoạt của 22 người, ở nhiều tỉnh, thành với số tiền hơn 1,7 tỷ đồng. Bị can đã trả được hơn 787 triệu đồng. Quá trình điều tra, Hợi đã nộp 270 triệu đồng để khắc phục hậu quả.

Bài liên quan
Dắt nhau vào tù vì chiếm đoạt hàng loạt ô tô
Ngày 2/3, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử với bị cáo Hoàng Văn Đông (SN 1988, trú tại xã Tân Đức, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) và Nguyễn Ngọc Tuấn (SN 1979, ở xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) về các tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nữ giám đốc lừa đảo chiếm đoạt hàng chục nghìn USD