Nữ doanh nhân 9x chia sẻ “Phần lớn phụ nữ tự trồng lấy khổ đau” gây xúc động mạnh

Minh Khang | 25/01/2022, 10:42

“Thứ được gọi là “Ở nhà, anh nuôi” vốn không nên hiểu là sự chu cấp vật chất từ A đến Z”, nữ giám đốc xinh đẹp “giải mã”.

Nếu như trước đây, phụ nữ sau khi lấy chồng phải biết hy sinh sự nghiệp, lui về hậu phương thì trong cuộc sống ngày nay, phụ nữ thời 4.0 trở nên quyết đoán, sẵn sàng theo đuổi ước mơ, tự do thể hiện những góc nhìn, quan điểm, lý tưởng của bản thân.

1.png

Quan điểm của CEO Nguyễn Vân được nhiều chị em bình luận rôm rả

Có thể nói, vẻ đẹp của người phụ nữ hiện đại bắt nguồn từ sự thay đổi nhận thức về cuộc sống chứ không còn gò ép bản thân vào chuẩn mực đạo đức của những quan niệm cũ. Tiêu chuẩn về sự đoan thục của phụ nữ cứ hay bị hiểu nhầm rằng họ phải biết dành thời gian hoàn toàn cho bếp núc, cả đời nhẫn chịu và hy sinh, không cần leo cao trong sự nghiệp. Không đâu nhé, phụ nữ hiện đại nhường nhịn nhưng không nhu nhược; đảm đang nhưng biết yêu cầu san sẻ; yêu thương nhưng không mê muội.

2.jpg

“Chồng yêu chiều mình là một chuyện, mình yêu chiều mình lại là chuyện khác. Lời đàn ông nói và thứ đàn ông nghĩ, khác nhau lắm!”, CEO Nguyễn Vân quả quyết

Bàn về hai chữ “hạnh phúc” của phụ nữ thời nay, nữ doanh nhân 9x Nguyễn Vân đã có chia sẻ gây xúc động mạnh trên trang cá nhân của mình. Bài viết nhanh chóng thu hút hàng trăm bình luận và lượt “share”, phần lớn các bình luận đều hết mực tán thành quan điểm này, thậm chí còn để lại nhiều tâm tư đồng cảm khiến bài viết càng tăng thêm sức nặng.

Trong bài chia sẻ của mình, chị Nguyễn Vân có nhắc đến 4 chữ “Ở nhà, anh nuôi”, câu này thực chất chẳng còn xa lạ gì đối với chị em phụ nữ, bởi có lẽ, nó là một trong những “sính lễ” mà người đàn ông nào khi cầu hôn cũng nhắc tới. Thế nhưng, “Thứ được gọi là “Ở nhà, anh nuôi” vốn không nên hiểu là sự chu cấp vật chất từ A đến Z”, nữ giám đốc xinh đẹp “giải mã”.

3.jpg

Nữ doanh nhân xinh đẹp gây xúc động mạnh với quan điểm thấm thía về phụ nữ

Sâu sắc, chua cay lại chẳng hề công kích, đó là lý do giúp bài viết “Phần lớn phụ nữ tự trồng lấy khổ đau, đến khi cây bất hạnh mọc lên lại quay ra oán trách!” chạm tới cảm xúc của rất nhiều chị em.

Nội dung bài viết như sau:

“Vài ngày trước, Vân có gặp lại một cô bạn cũ, được biết cô ấy mới ly hôn, dáng vẻ rất đáng thương, trong tay lại chẳng có gì, hoàn toàn mất đi phương hướng. Cô ấy nói với Vân, nếu sớm biết bản thân lãng phí nhiều năm ở bên cạnh một người đàn ông thay lòng đổi dạ như vậy, nhất định sẽ không tin 4 chữ “Ở nhà, anh nuôi”, câu đó vốn dĩ hàm chứa thật nhiều sự lừa dối.

Phụ nữ rất giỏi nhẫn chịu, rất giỏi làm hài lòng mong muốn của người khác nhưng lại dở ẹc trong việc bảo vệ chính mình. Phần lớn phụ nữ tự trồng lấy khổ đau, đến khi cây bất hạnh mọc lên lại quay ra oán trách. Vân nói những lời này không phải chỉ trích mà dùng thái độ cảm thông, không phải ngợi khen chính mình mà là chân thành chia sẻ.

4.jpg

Đối với một người phụ nữ, dù trong hoàn cảnh nào, nhất định phải giữ tôn nghiêm của chính mình, tài chính không được hoàn toàn phụ thuộc, chăm sóc bản thân cho tốt

Thứ được gọi là “Ở nhà, anh nuôi” vốn không nên hiểu là sự chu cấp vật chất từ A đến Z. Chính tại suy nghĩ này, nhiều chị em trở nên phụ thuộc, ỉ lại, thậm chí gi gỉ gì gi, cái gì cũng dồn áp lực lên chồng mình. Chữ “nuôi” trong lời thề thốt của đàn ông, âu cũng chỉ là một sự hạ quyết tâm, rằng sau này kề vai sát cánh, có thể gánh vác nhiều khó khăn để người phụ nữ bên mình bớt đi vất vả.

Làm gì có người vợ nào không muốn chồng cùng mình san sẻ những bận bịu trong gia đình, xem việc xây dựng tổ ấm như một sự hợp tác hai bên đồng lòng. Đối với những lo toan vật chất cũng vậy, chồng cũng có áp lực đằng chồng, trước những hóa đơn dài như sớ, thần kinh không khỏe đứng còn chẳng vững ấy chứ.

Cây bất hạnh mọc lên từ mảnh đất của sự ỉ lại, được gieo từ những hạt mầm do dự và trì hoãn. Khi cây nở hoa, phụ nữ cứ quàng quạc kêu rằng mình khổ sở, đổ lỗi cho đàn ông, cho rằng mình kém may mắn, còn nói đã lấy nhầm người. Hỏi ra mới biết, nhiều năm qua các cô chẳng muốn đi làm, cái gì cũng đổ lỗi “vì con còn nhỏ”. Giờ con cũng đã vào lớp 1, những khoản chi ngày một nhiều hơn, các cô lại không thể san sẻ gánh vác cùng chồng. Chẳng trách đàn ông cứ về nhà là thấy chán, lại đành ra ngoài tìm người bầu bạn.

Khổ đau cũng mọc từ đây… mà thành!

Thế nên đối với một người phụ nữ, dù trong hoàn cảnh nào, nhất định phải giữ tôn nghiêm của chính mình, tài chính không được hoàn toàn phụ thuộc, chăm sóc bản thân cho tốt, chăm lo cho tổ ấm chu đáo, có như vậy mới nắm trong tay được vận mệnh!”.

Nữ doanh nhân Nguyễn Vân sinh năm 1993 ở Nghệ An, hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Cô được biết tới với chức vụ CEO của một Phạm Kim Group, lãnh đạo đội nhóm lên tới 3000 thành viên. Chạm ngõ với kinh doanh mỹ phẩm vào năm 2018, xuất phát điểm từ một cô gái tự ti trong giao tiếp, thường xuyên bị chê quê mùa, da dẻ xấu xí như da cóc, bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, thành công đã mỉm cười với cô.

Đối với nữ giám đốc trẻ, hai chữ ‘hạnh phúc” chính là khi được thỏa sức tự do trong đam mê của mình, có thể san sẻ gánh nặng cùng chồng, cho con một cuộc sống tốt đẹp nhất. Cô may mắn khi được chồng hết lòng ủng hộ mọi quyết định, “Điều đó đã tiếp thêm cho tôi rất nhiều sức mạnh, như một đóa hoa được tưới tắm và chăm bẵm, làm sao có thể không nở rộ được đây?”, CEO Nguyễn Vân mỉm cười.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nữ doanh nhân 9x chia sẻ “Phần lớn phụ nữ tự trồng lấy khổ đau” gây xúc động mạnh