Nữ cán bộ thuế “u mê” vì bất động sản ảo

Thanh Phương | 07/12/2020, 22:33

TAND tỉnh Ninh Bình vừa đưa ra xét xử sơ thẩm với bị cáo Trần Thị Hải, nguyên cán bộ Chi cục thuế huyện Kim Sơn (Ninh Bình) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Theo hồ sơ vụ án, từ năm 2015 khi đang công tác tại Chi cục Thuế huyện Kim Sơn, Trần Thị Hải đã vay tiền của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh huyện Kim Sơn và của nhiều người khác với lãi suất cao để đầu tư kinh doanh bất động sản.

bicao.jpg

Bị cáo tại phiên sơ thẩm

Do lợi nhuận thu được từ hoạt động kinh doanh bất động sản của Hải không đủ bù vào số tiền lãi phải trả của các khoản vay trên, nên để có tiền thanh toán các khoản nợ gốc, lãi đến hạn, buộc người phụ nữ này tiếp tục vay tiền với lãi suất cao của nhiều người.

Trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến đầu năm 2019, do kinh doanh thua lỗ, nợ nần nhiều, Trần Thị Hải đã lợi dụng sự quen biết của mình để vay tiền của 7 cá nhân với tổng số tiền trên 3,3 tỉ đồng.

Ngoài ta, bản thân Trần Thị Hải không có chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền trong việc tiếp nhận hồ sơ làm các thủ tục liên quan đến đất đai. Tuy nhiên, Hải vẫn đưa ra các thông tin gian dối, hứa hẹn làm các thủ tục chuyển đổi mục đích, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhận tiền của 12 cá nhân với tổng số tiền trên 1,7 tỉ đồng.

Có được tiền, Hải tiếp tục ném vào vòng xoáy bất động sản ảo. Đến tháng 5/2019, chị ta rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán không có tiền để trả cho các cá nhân nên bỏ trốn khỏi địa phương. Biết không thể thoát khỏi sự trùng phạt của pháp luật, ngày 20/9/2019, Hải đã ra cơ quan công an đầu thú.

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Trần Thị Hải đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Xem xét toàn diện, khách quan vụ án, HĐXX đã tuyên bị cáo Trần Thị Hải với tổng hình phạt 2 tội danh là 29 năm tù. Buộc bị cáo phải hoàn trả số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại.

Bài liên quan
Xét xử sơ thẩm vụ án sàn vàng ảo Khải Thái
Sáng nay (11/12), TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án sàn vàng ảo Khải Thái lừa đảo chiếm đoạt tài sản, do bị cáo Hsu Minh Jung (tức Saga quốc tịch Đài Loan - Trung Quốc), nguyên TGĐ Công ty TNHH tư vấn đầu tư Khải Thái cầm đầu.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nữ cán bộ thuế “u mê” vì bất động sản ảo