Nữ bệnh nhân trở về từ Vũ Hán nghi nhiễm virus Corona đã ổn định sức khỏe

Tùng Anh | 28/01/2020, 21:28

Chiều ngày 28/1 (tức mùng 4 Tết), thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau khi được cách ly và theo dõi đặc biệt, nữ bệnh nhân ở Thanh Hóa trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) nghi bị nhiễm virus Corona hiện sức khỏe cơ bản đã ổn định.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, bệnh nhân N.T.T. (SN 1995, ngụ ở huyện Yên Định, Thanh Hóa) hiện chỉ sốt nhẹ 37,5 độ C, những biểu hiện khác như ho, sốt cao, khó thở đã không còn.

Nữ bệnh nhân trở về từ Vũ Hán nghi nhiễm virus Corona đã ổn định sức khỏe

Nữ bệnh nhân trở về từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) vẫn đang được cách ly,

theo dõi đặc biệt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

Tuy nhiên, do yếu tố dịch tễ, bệnh nhân đã đi qua vùng dịch virus Corona ở Vũ Hán (Trung Quốc) nên từ khi tiếp nhận bệnh nhân T. vào ngày 24/1 (tức ngày 30 Tết), bệnh viện đã áp dụng các biện pháp cách ly an toàn tại Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa) và chăm sóc đúng quy trình theo phác đồ của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng đã tiến hành phòng hộ cho nhân viên y tế, giám sát đối với những người có tiếp xúc với bệnh nhân.

Trước đó, như Báo Công lý đã đưa tin, vào chiều ngày 24/1 (tức 30 Tết), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận nữ bệnh nhân N.T.T. (SN 1995, trú huyện Yên Định, Thanh Hóa) có biểu hiện sốt, đau ngực và ho. Được biết, nữ bệnh nhân vừa mới trở về từ TP Vũ Hán (Trung Quốc) 7 ngày trước khi nhập viện.

Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, ngay lập tức bệnh nhân đã được cách ly tại Khoa nhiệt đới của bệnh viện để lấy mẫu và gửi đi phân tích, xét nghiệm để xác định bệnh nhân T. có bị nhiễm virus Corona hay không.

Bệnh nhân sau đó đã hạ sốt và trở lại bình thường. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn đang tiếp tục được cách ly và theo dõi, chờ kết quả xét nghiệm.

Ngay sau đó, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa và Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã ban hành kế hoạch khẩn nhằm phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus Corona. Trong đó, chú trọng việc phân loại bệnh nhân, thực hiện các biện pháp cách ly để dịch bệnh không lây nhiễm ra ngoài xã hội, nếu có.

Rất nhanh chóng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị, địa phương phải thực hiện ngay các biện pháp để phòng chống bệnh do virus corona. Giao Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa tăng cường chỉ đạo kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch bệnh; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, vật tư, hóa chất, phương tiện... sẵn sàng triển khai phòng, chống khi có dịch bệnh xảy ra. Yêu cầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, TP tuỳ theo chức năng, nhiệm vụ được giao, có trách nhiệm tổ chức thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng về phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona.

Bài liên quan
Phát hiện chủng virus Corona mới với 34 đột biến ở châu Phi
Một nhóm các nhà khoa học làm việc tại châu Phi đã phát hiện ra một chủng virus Corona mới với 34 đột biến ở những du khách tại sân bay Angola - nhiều hơn tất cả các chủng đã biết, Izvestia đưa tin.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nữ bệnh nhân trở về từ Vũ Hán nghi nhiễm virus Corona đã ổn định sức khỏe