Nữ bệnh nhân ở Thanh Hóa nghi nhiễm virus corona trở về từ Vũ Hán

Thanh Phương | 26/01/2020, 15:47

Ngày 26/1, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, đang gấp rút thực hiện các biện pháp cần thiết để cách ly, theo dõi một nữ bệnh nhân vừa trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) có biểu hiện sốt, ho nghi nhiễm virus corona.

Vào chiều ngày 24/1 (tức 30 Tết), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận nữ bệnh nhân N.T.T. (SN 1995, trú huyện Yên Định, Thanh Hóa) có biểu hiện sốt, đau ngực và ho. Được biết, nữ bệnh nhân vừa mới trở về từ TP Vũ Hán (Trung Quốc) 7 ngày trước khi nhập viện.

Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, ngay lập tức bệnh nhân đã được cách ly tại Khoa nhiệt đới của bệnh viện để lấy mẫu và gửi đi phân tích, xét nghiệm để xác định bệnh nhân T. có bị nhiễm virus corona hay không.

Nữ bệnh nhân ở Thanh Hóa nghi nhiễm virus corona trở về từ Vũ Hán

Khu vực cách ly bệnh nhân nghi nhiễm virus corona tại Thanh Hóa

Bệnh nhân sau đó đã hạ sốt và trở lại bình thường. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn đang tiếp tục được cách ly và theo dõi, chờ kết quả xét nghiệm.

Hiện nay, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa và Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã ban hành kế hoạch khẩn nhằm phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus corona. Trong đó, chú trọng việc phân loại bệnh nhân, thực hiện các biện pháp cách ly để dịch bệnh không lây nhiễm ra ngoài xã hội, nếu có.

Rất nhanh chóng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị, địa phương phải thực hiện ngay các biện pháp để phòng chống bệnh do virus corona. Giao Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa tăng cường chỉ đạo kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch bệnh; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, vật tư, hóa chất, phương tiện... sẵn sàng triển khai phòng, chống khi có dịch bệnh xảy ra.

Yêu cầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, TP tuỳ theo chức năng, nhiệm vụ được giao, có trách nhiệm tổ chức thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng về phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona.

Bài liên quan
Bắt giữ nghịch tử giết mẹ đẻ
Ngày 5/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá đã tạm giữ hình sự Lê Hoàng Nam, SN 1987, trú ở phường Quảng Thịnh, TP Thanh Hoá để điều tra hành vi giết mẹ đẻ. Tên này có lí lịch bất hảo, thường xuyên hành hung mẹ mình.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nữ bệnh nhân ở Thanh Hóa nghi nhiễm virus corona trở về từ Vũ Hán