NSƯT Quang Lý đột ngột qua đời

Hà Thu | 01/12/2016, 11:41

Thông tin NSƯT Quang Lý từ trần vào sáng nay (1/12) sau một cơn nhồi máu cơ tim khiến nhiều người bàng hoàng.

Thông tin này được người nhà nghệ sĩ xác nhận, theo đó NSƯT Quang Lý qua đời vào 9h sáng nay tại nhà riêng ở 126 Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM.

NSƯT Quang Lý bất ngờ bị đau bụng khi đang ăn sáng cùng gia đình. Mặc dù gia đình đã cấp cứu khẩn cấp nhưng sự việc diễn ra quá nhanh. Nghệ sỹ Quang Lý đã qua đời do nhồi máu cơ tim.

NSƯT Quang Lý đột ngột qua đời

NSƯT Quang Lý

Gần đây, NSƯT Quang Lý được mời tham gia một cuộc thi âm nhạc trên truyền hình nhưng ông đã không thể xuất hiện trên truyền hình. Sự ra đi của ông lại là một mất mát lớn của làng nghệ sỹ Việt Nam trong năm nay. Trước đó, nghệ sỹ cải lương Út Bạch Lan và NSƯT Phạm Bằng cũng đã qua đời khiến nhiều người hâm mộ tiếc nuối.

NSƯT Quang Lý đột ngột qua đời

NSƯT Quang Lý (sinh năm 1951) là một trong những giọng ca được yêu thích của dòng nhạc trữ tình Việt Nam từ sau 1975. Ông đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú do có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam.

Được biết, NSƯT Quang Lý sinh ra trong một gia đình gốc Việt tại Thái Lan. Năm 9 tuổi, ông theo gia đình về Việt Nam định cư ở Hải Phòng. Ông lập gia đình năm 25 tuổi. Những ngày đầu trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật, Quang Lý công tác tại Đài Tiếng Nói Việt Nam. Nghệ sĩ ưu tú Quang Lý là một trong những giọng ca được yêu thích nhất của dòng nhạc trữ tình Việt Nam từ sau 1975.

Đầu những năm 1970, ông tham gia vào Đoàn văn công Đài Phát Thanh Giải Phóng. Đến năm 1983, Quang Lý đưa gia đình vào Thành phố Hồ Chí Minh rồi làm việc tại đoàn ca múa nhạc Bông Sen cho đến bây giờ. Trong những năm qua, ông cũng làm công tác giảng dạy thanh nhạc tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
NSƯT Quang Lý đột ngột qua đời