Novaland “Nâng bước thủ khoa” nghèo vượt khó

Hoàng Hà | 30/11/2020, 09:57

Với mong muốn tiếp thêm sức mạnh cho các thủ khoa nghèo vượt khó, giúp các em an tâm học tập, Tập đoàn Novaland đã trao tặng 400 triệu đồng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, trong khuôn khổ chương trình Nâng bước thủ khoa 2020.

Tiếp sức cho sinh viên nghèo hiếu học

microsoftteams-image-3-.png
Đại diện Tập đoàn Novaland trao học bổng cho các tấm gương thủ khoa vượt khó học tốt.

Ngày 29/11, tại TP.HCM đã diễn ra lễ trao học bổng “Nâng bước thủ khoa 2020” do Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam và báo Tiền Phong phối hợp tổ chức. Tới dự Lễ trao tặng học bổng năm nay có Lãnh đạo Trung ương Đoàn và Bộ Giáo dục & Đào tạo. Chương trình vinh danh, trao học bổng cho 85 thủ khoa và giao lưu với các thủ khoa tiêu biểu. Mỗi suất học bổng trị giá 27 triệu đồng, trong đó có 10 triệu tiền mặt.

Năm 2020, có rất nhiều sinh viên có hoàn cảnh kinh tế vô cùng khó khăn nhưng đã vươn lên trong học tập và có thành tích xuất sắc, được nhận học bổng này.

microsoftteams-image-15-.png
Lệ Hoàng Nam – một trong những tấm gương vượt khó học tốt đáng nể phục.

Lê Hoàng Nam – cậu sinh viên trường Đại học Dầu khí Việt Nam đến từ Tiền Giang hạnh phúc chia sẻ “Ba em mất cách đây 5 năm, nhà chỉ có mẹ là trụ cột kinh tế nuôi em và bà nội già yếu nên khó khăn lắm. Mẹ em làm nông, công việc cũng không ổn định nên trước giờ học phí luôn là nỗi lo. Nhận được học bổng em rất vui và thấy mình là người may mắn. Với em đây giống như khởi đầu mới, phần học bổng là món quà hỗ trợ giúp em yên tâm hơn trên con đường phía trước. Sau này em muốn trở thành kỹ sư dầu khí để phát triển tiềm năng dầu khí của Việt Nam cũng như nghiên cứu nhiều hơn về địa chất học, các mỏ dầu, mỏ khoáng sản của nước mình.”

microsoftteams-image-10-.png
Em Nguyễn Bá Toàn nhận học bổng trong chương trình Nâng bước thủ khoa.

Một trường hợp khác rất đáng nể phục là em Nguyễn Bá Toàn (sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một). Dù không may từ nhỏ đã bị hoại tử xương đùi và mắc căn bệnh hiểm nghèo khiến xương rất dễ gãy nhưng chẳng vì thế mà em bớt đi ý chí và lòng hiếu học. “Với phần học bổng này, em hứa sẽ cố gắng phấn đấu học tập, cố gắng trở thành người tốt có ích cho gia đình, cho xã hội để sau này san sẻ giúp đỡ nhiều hơn cho những cảnh đời còn kém may mắn hơn” Toàn xúc động nói.

Chia sẻ về các thủ khoa, những công dân ưu tú trong tương lai, nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập Báo Tiền Phong - cho biết “Qua 5 năm, học bổng đã được trao cho rất nhiều sinh viên từ miền Trung trở vào. Dự định sắp tới sẽ có học bổng Nâng bước thủ khoa toàn quốc. Mong các em sẽ liên tục học tập, phấn đấu và vươn lên hơn nữa; cống hiến thật nhiều cho đất nước, cho nhân dân”. Theo ông, các thủ khoa là vốn quý của đất nước vì mỗi người tài, mỗi học sinh giỏi, mỗi thủ khoa đã rất quý, đây còn là những người vươn lên từ hoàn cảnh khó khăn, không đầu hàng nghịch cảnh… Các thủ khoa là niềm vui, niềm phấn khởi tự hào, lan tỏa và làm gương cho nhiều bạn trẻ khác.

Novaland nỗ lực không ngừng vì nền giáo dục nước nhà

16 năm qua, Tập đoàn Novaland không ngừng triển khai các chương trình hỗ trợ giáo dục với ngân sách hàng tỷ đồng. Ngày 18/11 vừa qua, Thông qua Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Quỹ STF), Tập đoàn Novaland đã trao tặng học bổng đến 180 em học sinh và đóng góp 80 triệu đồng cho Quỹ khuyến học của 8 trường học từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông trên địa bàn xã Long Khánh A và Long Khánh B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Tháng 06/2020, Trường Tiểu học Long Khánh A3 – điểm trường Cô giáo Nhế (xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) do Tập đoàn Novaland tài trợ kinh phí xây dựng đã chính thức khánh thành. Đây là trường học đầu tiên tại huyện Hồng Ngự được thiết kế hệ thống phòng học tập hiện đại bao gồm: Phòng giáo dục thể chất, phòng giáo dục nghệ thuật, phòng tin học, phòng ngoại ngữ, thư viện, phòng truyền thống và phòng hoạt động đội cùng các phân khu chức năng như phòng Ban giám hiệu, phòng y tế, hội trường, khu khuôn viên xanh…

Sắp tới, Tập đoàn sẽ đồng hành cùng Báo Thanh Niên tiếp tục trao học bổng với tổng trị giá 150 triệu đồng cho học sinh vùng lũ tại Quảng Nam, giúp các em có thêm động lực đến trường.
Trong chuỗi hoạt động hỗ trợ cộng đồng của Novaland, chăm lo cho giáo dục là một trong những lĩnh vực ưu tiên, bên cạnh các lĩnh vực an sinh, sức khỏe, phát triển cộng đồng. Đây là định hướng phát triển từ những ngày đầu thành lập của Tập đoàn Novaland và cũng chính là cam kết của Tập đoàn đối với khách hàng và xã hội.

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam chính thức ra đời vào năm 1993, do Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch danh dự, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn làm Chủ tịch Hội đồng điều hành, Báo Tiền Phong làm Thường trực Quỹ. Trong hơn 20 năm qua, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam đã vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đóng góp nhiều nguồn lực, kịp thời trao tặng, hỗ trợ học sinh, sinh viên tài năng, có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.
Bài liên quan
Tập đoàn Novaland được vinh danh "Top 10 doanh nghiệp bền vững 2019"
Vừa qua, Tập đoàn Novaland vinh dự được xướng tên trong “top 10 doanh nghiệp bền vững 2019” với xếp hạng thứ 5 tại lễ công bố Top 100 Doanh nghiệp bền vững năm 2019.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Novaland “Nâng bước thủ khoa” nghèo vượt khó