Nộp tiền mua hàng để được tri ân, hàng chục người dân bị lừa

Ngọc An | 11/01/2021, 18:26

Công an thành phố Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) đã làm rõ hành vi lừa đảo của một nhóm người, xảy ra tại thôn Trước, xã Tân Tiến, TP.Bắc Giang.

Công an thành phố Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) ngày 11/1 cho biết đã vận động đối tượng Hoàng Thị Dung, SN 1995; Hoàng Viết Hùng, SN 1982, cùng trú tại huyện Thiệu Hóa, tỉnh thanh Hóa ra đầu thú về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp; Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với: Chu Minh Lâm, SN 1984, HKTT tại huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định; Hoàng Viết Đại, SN 1994 và Hoàng Thị Kim, SN 1989, cùng trú tại huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 28/11/2020 các đối tượng trên đi hai xe ô tô BKS 36A-138.51 và 18A-01344 đến nhà chị Đỗ Thị Lan, SN 1982, trú tại thôn Trước, xã Tân Tiến, TP Bắc Giang thuê địa điểm để giới thiệu sản phẩm và tri ân khách hàng.

Hình thức tặng quà là người dân đóng tiền để mua hàng, sau đó sẽ được trả lại tiền hàng và được tặng quà là món hàng đó. Sau khi đã tặng các sản phẩm có giá thị thấp, đến sản phẩm có giá trị lớn nhất là bếp hồng ngoại, trị giá 2.700.000đ, đã có 27 người dân đóng tiền cho các đối tượng để tham gia, tổng số tiền là 74.900.000đ.

Khi người dân đóng tiền xong và được nhận bếp, chảo; các đối tượng bảo người dân đợi trong nhà để ra lấy máy ảnh chụp gửi về công ty để làm kỷ niệm.

Lợi dụng người dân chủ quan, các đối tượng đã cầm theo số tiền trên bỏ trốn. 

Cơ quan Công an đang tạm giữ 5 đối tượng để tiếp tục điều tra.

Bài liên quan
Giả danh nhân viên sân bay lừa đảo hàng trăm tỷ đồng
Công an tỉnh Quảng Trị vừa phối hợp với Cục Nghiệp vụ Bộ Công an; Phòng nghiệp vụ công an tỉnh Quảng Trị; Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và Công an huyện Nhà Bè (TP. Hồ Chí Minh) tạm giữ một đối tượng chuyên thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền cực lớn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nộp tiền mua hàng để được tri ân, hàng chục người dân bị lừa