Noo Phước Thịnh, Lan Khuê, Nathan Lee cùng dàn sao mừng Lý Nhã Kỳ

Minh Khang | 27/06/2018, 08:57

Chiều 26.6, tại khách sạn 5 sao Park Hyatt (TP.HCM), Đại sứ quán Rumani long trọng tổ chức Lễ ra mắt lãnh sự danh dự nước Rumani tại TP.HCM và khai trương, đưa vào hoạt động Lãnh sự quán Rumani tại TP.HCM (địa chỉ 214 đường Võ Thị Sáu, phường 7, quận 3).

Sự kiện có sự góp mặt của hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ Cẩm Vân, Nathan Lee, Noo Phước Thịnh, Pha Lê, Vũ Hà, người mẫu Lan Khuê, Trương Thị May, Quang Đăng, MC Nguyên Khang, diễn viên Kim Tuyến, diễn viên Chi Bảo, nhà thiết kế Đỗ Long, nhà thiết kế Anh Thơ, đạo diễn Hạnh Nhân...

Noo Phước Thịnh, Lan Khuê, Nathan Lee cùng dàn sao mừng Lý Nhã Kỳ

Noo Phước Thịnh, Lan Khuê, Nathan Lee cùng dàn sao mừng Lý Nhã Kỳ

Noo Phước Thịnh ôm cứng mừng Lý Nhã Kỳ

Lãnh sự quán Rumani tại TP.HCM do bà Trần Thị Thanh Nhàn (nghệ danh Lý Nhã Kỳ) - Lãnh sự danh dự đứng đầu. Theo ngài Đại sứ Rumani tại Việt Nam Valeriu Arteni, Lãnh sự quán Rumani tại TP.HCM ra mắt trong bối cảnh kỷ niệm 100 năm Ngày Quốc khánh Rumani, kỷ niệm 68 năm quan hệ ngoại giao giữa Rumani và Việt Nam. 

Noo Phước Thịnh, Lan Khuê, Nathan Lee cùng dàn sao mừng Lý Nhã Kỳ

Noo Phước Thịnh, Lan Khuê, Nathan Lee cùng dàn sao mừng Lý Nhã Kỳ

Ngài Valeriu Arteni nhấn mạnh, 68 năm qua, Rumani và Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn trong phát triển, tuy nhiên chúng ta phải có nỗ lực hơn theo yêu cầu của lãnh đạo hai nước, trong đó cần tăng cường nỗ lực của các cơ quan đại diện của Rumani và Việt Nam ở hai Thủ đô, hai Quốc gia. Việc này nhằm đưa quan hệ giữa hai nước lên một tầm cao mới, phù hợp với tiềm năng, nguyện vọng của nhân dân Rumani và Việt Nam.

Noo Phước Thịnh, Lan Khuê, Nathan Lee cùng dàn sao mừng Lý Nhã Kỳ

Mẹ Lý Nhã Kỳ, chị gái cô và các cháu cũng góp mặt

Từ Rumani, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Teodor Meleșcanu cũng đã gửi thư chúc mừng tân Lãnh sự danh dự tại TP.HCM. "Việc bổ nhiệm bà Trần Thị Thanh Nhàn làm Lãnh sự Danh dự Rumani tại TP.HCM có ý nghĩa quan trọng khi Rumani khẳng định mong muốn tăng cường phát triển mối quan hệ song phương với Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế và thương mại. Ngoài ra, điều đó còn thể hiện rõ trong cam kết của bà Nhàn mong muốn góp phần vào sự phát triển quan hệ Rumani-Việt Nam. Các cơ quan hữu quan Rumani trân trọng việc làm tích cực này của bà. Với niềm tin hoàn toàn vào kỹ năng và năng lực từng là nữ doanh nhân và Đại sứ Du lịch Việt Nam, chúng tôi tin tưởng rằng bà Trần Thị Thanh Nhàn, trên cương vị Lãnh sự Danh dự Rumani sẽ có những đóng góp thành công vào việc củng cố mối quan hệ đôi bên cùng có lợi giữa hai nước chúng ta. Chúng tôi tin rằng kinh nghiệm, chuyên môn và kỹ năng doanh nhân của bà sẽ tiếp tục được phát huy trong các triển vọng hợp tác mới trên nhiều lĩnh vực. Trong bối cảnh hiện nay, tôi xin nhấn mạnh mục tiêu đặc biệt của chúng tôi là thúc đẩy mối quan hệ kinh tế Rumani-Việt Nam, mà trong đó có sự đóng góp đáng kể của bà Nhàn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tôi vui mừng được nhấn mạnh rằng việc đề cử bà Nhàn làm Lãnh sự Danh dự Rumani đã diễn ra tốt đẹp song song với quá trình đàm phán đang diễn ra về một thỏa thuận kết nghĩa giữa Thành phố Bucharest và TP.HCM, một bước tiến quan trọng nữa nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước chúng ta", ngài Teodor Meleșcanu viết.

Noo Phước Thịnh, Lan Khuê, Nathan Lee cùng dàn sao mừng Lý Nhã Kỳ

Noo Phước Thịnh, Lan Khuê, Nathan Lee cùng dàn sao mừng Lý Nhã Kỳ

Đại sứ Haiti, ngài Jean Lesly Benoit, lên hát tặng Lý Nhã Kỳ và quan khách

Trước đó, ngày 30.5.2018, tại Hà Nội, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam ông Nguyễn Minh Vũ - Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Cục trưởng Cục lãnh sự, đã trao giấy chấp nhận lãnh sự cho bà Trần Thị Thanh Nhàn (Lý Nhã Kỳ), làm lãnh sự danh dự Rumani tại TP.HCM.

Việc bổ nhiệm và chấp nhận bà Lý Nhã Kỳ là lãnh dự danh sự Rumani tại TP.HCM dựa trên hiệp định lãnh sự của Nước CHXHCN Việt Nam và Nước Cộng hòa Rumani.

Tại sự kiện, tân Lãnh sự danh dự Rumani không quên dành lời cảm ơn các lãnh đạo sở ban ngành đến dự như Thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Vương Duy Biên, Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM Lê Quang Long, Đại sứ Haiti, Đại sứ Ukraine, các tổng lãnh sự, lãnh sự danh dự của Pháp, Nhật, Thái Lan, Indonesia, Lào, Ý, Hà Lan, Hàn Quốc, Chi Lê, Mexico, Mỹ, Hiệp hội doanh nghiệp Đức, Hàn Quốc, Rumani, Singapore...

Thư chúc mừng của ngài Teodor Meleșcanu Bộ trưởng Bộ ngoại giao Rumani

Kính thưa Quý vị Đại biểu, Thưa các vị Khách quý, Thưa Quý Bà, Quý ông,

       Trước hết tôi xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành của mình đối với sự có mặt của quý vị tại sự kiện đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển mối quan hệ Rumani-Việt Nam – buổi lễ khai trương Lãnh sự quán Danh dự đầu tiên của Rumani tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.    

       Việc khai trương Lãnh sự quán Danh dự diễn ra vào một thời điểm rất tốt đẹp đối với quan hệ song phương khi hai nước chúng ta quyết tâm làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa Rumani và Việt Nam, dựa trên tình hữu nghị truyền thống sẵn có và sự hợp tác đôi bên cùng có lợi. Đồng thời mối quan hệ của chúng ta còn chứng kiến sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng hơn 3.500 du học sinh Việt Nam đã tốt nghiệp tại các trường đại học ở Rumani.

       Việc bổ nhiệm Bà Trần Thị Thanh Nhàn làm Lãnh sự Danh dự Rumani tại Thành phố Hồ Chí Minh có ý nghĩa quan trọng khi Rumani khẳng định mong muốn tăng cường phát triển mối quan hệ song phương với Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế và thương mại. Ngoài ra, điều đó còn thể hiện rõ trong cam kết của Bà Nhàn mong muốn góp phần vào sự phát triển quan hệ Rumani-Việt Nam. Các cơ quan hữu quan Rumani trân trọng việc làm tích cực này của bà.

       Với niềm tin hoàn toàn vào kỹ năng và năng lực từng là nữ doanh nhân và Đại sứ Du lịch Việt Nam, Chúng tôi tin tưởng rằng Bà Trần Thị Thanh Nhàn, trên cương vị Lãnh sự Danh dự Rumani sẽ có những đóng góp thành công vào việc củng cố mối quan hệ đôi bên cùng có lợi giữa hai nước chúng ta. Chúng tôi tin rằng kinh nghiệm, chuyên môn và kỹ năng doanh nhân của bà sẽ tiếp tục được phát huy trong các triển vọng hợp tác mới trên nhiều lĩnh vực. Trong bối cảnh hiện nay, tôi xin nhấn mạnh mục tiêu đặc biệt của chúng tôi là thúc đẩy mối quan hệ kinh tế Rumani-Việt Nam, mà trong đó có sự đóng góp đáng kể của bà Nhàn.

       Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tôi vui mừng được nhấn mạnh rằng việc đề cử Bà Nhàn làm Lãnh sự Danh dự Rumani đã diễn ra tốt đẹp song song với quá trình đàm phán đang diễn ra về một thỏa thuận kết nghĩa giữa Thành phố Bucharest và Thành phố Hồ Chí Minh, một bước tiến quan trọng nữa nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước chúng ta.  

       Nhân dịp này tôi xin thông báo Rumani tiếp tục cam kết thúc đẩy mối quan hệ về chính trị, kinh tế và văn hóa giữa hai nước chúng ta cũng như thể hiện sự ủng hộ hoàn toàn của Chính phủ Rumani đối với công việc của Lãnh sự Danh dự. Đồng thời, tôi xin thay mặt nhà nước Rumani cảm ơn sự có mặt của quý vị trong ngày hôm nay và tôi coi đây là tín hiệu tốt đẹp về sự ủng hộ của quý vị đối với nỗ lực của Bà Nhàn nhằm phát triển mối quan hệ Rumani-Việt Nam với tiềm năng cao nhất.

       Xin trân trọng cảm ơn,

                                                                                                            Teodor Meleșcanu    

 

 

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Noo Phước Thịnh, Lan Khuê, Nathan Lee cùng dàn sao mừng Lý Nhã Kỳ