“Nổ” quen biết Bộ Công an để lừa 20 tỉ đồng tiền chạy pháp lý đất vàng

Trang Trần | 01/08/2022, 22:06

Người phụ nữ ở Đà Nẵng “nổ” quen người làm ở Bộ Công an, có thể lo liệu pháp lý lô đất vàng với giá 20 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau khi lấy tiền, người này không thực hiện và bỏ trốn.

Chiều 1/8, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Mai Nữ Lan Ngọc (SN 1981, trú 02 Thích Phước Huệ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) để tiếp tục điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngọc trước đó bị Công an TP Đà Nẵng phát lệnh truy nã đặc biệt trên toàn quốc.

img_20220801_195357(1).jpg
Mai Nữ Lan Ngọc tại cơ quan điều tra

Theo tài liệu của Cơ quan điều tra, vào tháng 12/2020, Mai Nữ Lan Ngọc “nổ” với bà N.T.B.C có quen biết với người làm ở Bộ Công an, có thể lo liệu lô đất có giá trị cao ở khu vực đầu cầu Tuyên Sơn (TP. Đà Nẵng) rộng hơn 3.900 m2 đang vướng pháp lý với giá 20 tỷ đồng. Sau khi “lo liệu” xong, Ngọc hứa sẽ mua lại lô đất trên với giá 400 tỷ đồng.

Về nguồn gốc lô đất, N.T.B.C mua với giá 280 tỷ đồng, đã đặt cọc cho chủ đất 135 tỷ đồng. Đang giao dịch thì lô đất vướng pháp lý do liên quan đến một vụ án nên không thực hiện tiếp quá trình mua bán lô đất trên.

Bà Ngọc nhận 20 tỷ đồng và viết Giấy xác nhận, ghi rõ trong vòng 15 ngày sẽ lo liệu xong, nếu không được sẽ trả lại tiền cho bà C. Đến ngày hẹn, vợ chồng Ngọc không thực hiện được như đã nói nên trả lại 10 tỷ đồng. Số tiền còn lại, Ngọc nhiều lần hứa hẹn nhưng không trả.

Qua làm việc với Cơ quan CSĐT, Ngọc thừa nhận hành vi và cam kết trả nhưng sau đó bỏ đi khỏi địa phương, nhiều lần không chấp hành giấy triệu tập của cơ quan điều tra.

Đến ngày 20/6/2022, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng khởi tố bị can, do trốn khỏi nơi cư trú nên đến ngày 1/7/2022, Cơ quan CSĐT ra lệnh truy nã đặc biệt toàn quốc đối với Mai Nữ Lan Ngọc.

Đến sáng 1/8/2022, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng nắm được thông tin Ngọc xuất hiện tại số nhà 02 Thích Phước Huệ nên tổ chức bắt giữ Công an TP Đà Nẵng cũng thông báo ai là bị hại liên quan đến Mai Thị Lan Ngọc thì liên hệ Văn phòng Cơ quan CSĐT, số 47 Lý Tự Trọng (P. Thạch Thang, Q. Hải Châu) để cung cấp thông tin.

Bài liên quan
Bắt Kế toán trưởng một công ty vật liệu xây dựng lừa đảo hàng chục tỷ đồng
Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh vừa quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Kế toán trưởng của một công ty xây dựng trên địa bàn huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
“Nổ” quen biết Bộ Công an để lừa 20 tỉ đồng tiền chạy pháp lý đất vàng