Nợ lương và BHXH công nhân, một công ty bị cưỡng chế, kê biên toàn bộ tài sản

Trang Trần | 13/11/2020, 23:17

Chiều 13/11, Viện KSND quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết đã công bố quyết định cưỡng chế, kê biên toàn bộ tài sản của Công ty TNHH MTV TBO Vina (lô N, đường số 6, Khu công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu).

Việc cưỡng chế, kê biên toàn bộ tài sản nhằm thi hành án theo bản án của TAND đồng cấp để trả lương, BHXH cho hơn 200 công nhân của công ty này.

Theo các bản án của TAND Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng và quyết định thi hành án của Chi cục thi hành án quận Liên Chiểu, công ty này đã nợ lương tháng 6 và 7/2018, nợ BHXH tháng 6/2018 của hơn 200 công nhân với tổng số tiền gần 14 tỷ đồng. Bản án cũng yêu cầu công ty phải trả tiền án phí khoảng gần 4 tỷ đồng.

tin-13-11-cuong-che.jpeg

Công bố quyết định cưỡng chế, kê biên toàn bộ tài sản của Công ty TNHH MTV TBO Vina

Công ty TNHH MTV TBO Vina 100% vốn đầu tư Hàn Quốc, ngành nghề chính là sản xuất hàng may mặc. Tuy nhiên, chủ đầu tư, người đại diện theo pháp luật của công ty bỏ trốn khiến người lao động rơi vào cảnh khó khăn khi không được thanh toán tiền lương, bảo hiểm.

Cuối năm 2019, Liên đoàn Lao động, Công đoàn Khu công nghệ cao và Các khu công nghiệp Đà Nẵng nhận ủy quyền từ người lao động, nộp đơn đến TAND quận Liên Chiểu khởi kiện công ty.

Bài liên quan
Sau đình công do nợ lương, tài xế xe bus ở Đà Nẵng đi làm trở lại
Chiều 3/12, Sở Giao thông vận tải TP Đà Nẵng ra thông cáo báo chí về việc hơn 200 tài xế, phụ xe bus đình công do bị nợ lương.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nợ lương và BHXH công nhân, một công ty bị cưỡng chế, kê biên toàn bộ tài sản