Những vụ điều tra huyền bí nổi tiếng của vợ chồng ngoại cảm Warren

Phương Hà | 04/07/2021, 23:03

Vợ chồng nhà ngoại cảm Monroe’s Ed và Lorraine Warren đã trở thành tâm điểm chú ý của thế giới sau những cuốn sách và vụ án để lại nhiều nỗi ám ảnh, theo Ctpost.

Hai nhà điều tra hiện tượng siêu nhiên Monroe’s Ed và Lorraine Warren đã qua đời nhưng để lại nhiều vụ án và khám phá về các cuộc điều tra huyền bí cho tới ngày nay.

Họ dành cả cuộc đời điều tra về những vụ án huyền bí, khó giải thích trên khắp nước Mỹ. Những câu chuyện ám ảnh đó trở thành chất liệu cho chuỗi phim kinh dị nổi tiếng The Conjuring.

Sau đây là những vụ án ám ảnh nổi bật của cặp đôi trong suốt 4 thập kỷ theo đuổi điều tra.

warren1.jpg
Vợ chồng Ed và Lorraine Warren

Kẻ giết người đổ lỗi cho “quỷ ám”

Năm 1981, Arne Cheyenne Johnson đâm chết Alan Bôn bằng dao. Kẻ sát nhân cho rằng mình đã bị quỷ ám trong quá trình thực hiện vụ giết người. Đây cũng là lần đầu tiên trong hệ thống tòa án Mỹ có bị cáo tuyên bố “ma quỷ xúi tôi làm việc này”.

Xung quanh vụ việc, NY Times từng có bài đăng về việc nhà điều tra Warren đã đến nhà Johnson và dành thời gian cho gia đình kẻ sát nhân.

Có nhiều hiện tượng lạ khi người nhà bị cáo thường nhìn thấy những hình ảnh bất thường, lên cơn co giật và nói bằng giọng nói hoàn toàn kỳ lạ. Nhà ngoại cảm khẳng định sự hợp lý của tuyên bố trên về “quỷ ám”.

Tuy nhiên, thẩm phán vẫn bỏ qua lý thuyết này và kết án bị cáo Johnson vào tù. Trước đó, bị cáo vốn là người chưa từng có tiền án.

Cuốn sách về câu chuyện giết người do “quỷ ám” trở thành cảm hứng cho việc sản xuất bộ phim truyền hình sau này.

warren2.jpg
Vợ chồng Ed và Lorraine Warren dành cả cuộc đời tìm hiểu các vụ án kỳ bí ngoài đời thực.

Ngôi nhà ma ám Amityville

Vụ án nổi tiếng nhất do vợ chồng Warren điều tra đã góp phần làm nên sự thành công của bộ phim thứ hai - The Conjuring.

George và Kathy Lutz tuyên bố họ bị đuổi ra khỏi ngôi nhà ở Long Island, thành phố New York, bởi một thực thể huyền bí rất hung bạo từ năm 1975.

Tại đây, kẻ sát nhân ngoài đời thực Ronald DeFeo Jr. đã bắn chết 6 thành viên trong gia đình ngay trong căn nhà.

Vợ chồng nhà điều tra đã xem xét kỹ ngôi nhà này và tuyên bố rằng nó bị “ma ám”. Tuy nhiên, các cuộc điều tra sâu hơn sau này tiết lộ rằng những diễn biến xảy ra trong ngôi nhà chủ yếu là những trò lừa bịp.

Búp bê Annabelle

Gắn liền với tên của một phim bom tấn nổi tiếng, Annabelle là búp bê được cho là bị ám bởi linh hồn của một cô gái trẻ tên là Annabelle Higgins, có thể tự di chuyển.

Năm 1970, sau quá trình điều tra, vợ chồng nhà Warrens đã đặt búp bê trong một hộp kính ở bào tàng lưu giữ những đồ vật huyền bí của họ ở Monroe.

Vợ chồng nhà ngoại cảm Monroe’s Ed và Lorraine Warren đã trở thành tâm điểm chú ý của thế giới sau những cuốn sách và vụ án để lại nhiều nỗi ám ảnh, theo Ctpost.

Bài liên quan
The Conjuring – “Ám Ảnh Kinh Hoàng” dành cho “tín đồ” phim ma
Bên cạnh câu chuyện nhuốm màu kinh dị, hấp dẫn, những yếu tố làm tăng nỗi sợ hãi, huyền bí lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong "The Conjuring – Ám Ảnh Kinh Hoàng".

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những vụ điều tra huyền bí nổi tiếng của vợ chồng ngoại cảm Warren