Những tuyệt chiêu "hù dọa" của búp bê ma Annabelle

Minh Khang | 05/07/2019, 08:22

Sau 6 năm chinh chiến, búp bê ma Annabelle đã "học" được những tuyệt chiêu hù dọa đỉnh cao nào?

Được mệnh danh là thực thể quỷ ám đáng sợ nhất Vũ trụ phim kinh dị The Conjuring, búp bê ma Annabelle đã gieo rắc nỗi ám ảnh kinh hoàng ngay từ dự án đầu tiên là The Conjuring (Ám Ảnh Kinh Hoàng) (2013) và sau đó là lần lượt hai phần phim riêng mang tên Annabelle (2014) và Annabelle: Creation (Annabelle: Tạo Vật Quỷ Dữ) (2017). Năm 2019, Annabelle trở lại trong phần 3 với tựa đề Annabelle Comes Home (tựa Việt: Annabelle: Ác Quỷ Trở Về). Không còn “đơn phương độc mã”, con búp bê đã triệu hồi cả binh đoàn quỷ dữ sau khi thoát khỏi chiếc tủ kính được cặp vợ chồng nhà trừ tà Ed và Lorraine Warren niêm phong trong căn phòng tập hợp những vật thể quỷ ám đáng sợ nhất được xây dựng trong vũ trụ The Conjuring. Đến phần này, chẳng cần nói câu gì, cũng chẳng cần di chuyển quá nhiều, con búp bê bị nguyền rủa đã trở thành “lão làng” trong giới cõi âm vì các chiêu nhát ma quá chất.

Đu đưa trên ghế gỗ

Chiếc ghế gỗ kêu cọt kẹt được sử dụng xuyên suốt các phần phim được Annabelle sử dụng như một đồ vật “thư giãn” không thể thiếu. Lúc nào hù dọa mệt quá rồi, Beo bắt đầu ngồi trên ghế giả bộ như đang hát một bài hát ru gì đó. Thế rồi khi nạn nhân tiến gần tới, chiếc ghế bỗng dưng dừng lại, Annabelle bắt đầu nghiêng đầu cười một cái và tiếng cửa đóng sầm lại trong khi “con mồi” xấu số còn chưa biết chuyện gì đang xảy ra.

Những tuyệt chiêu

Núp trong tủ quần áo

Hãy cứ hình dung về nhà mở tủ quần áo và thấy một con búp bê đáng sợ nằm im trong đó và đang nhìn mình chằm chằm thì có ai mà không hết hồn? Tủ quần áo là một không gian đủ rộng lớn nhưng lại rất tăm tối, được bao phủ bởi tầng tầng lớp lớp quần quần áo áo. Để rồi đến khi cửa tủ mở ra, ánh sáng lọt vào bên trong thì Annabelle chễm trệ hứng lấy “spotlight” và mỉm cười một cái đầy ranh mãnh.

Những tuyệt chiêu

Đập đầu vào tủ kính đòi ra

Từ khi được giới thiệu trong Ám Ảnh Kinh Hoàng, nhà Warren đã nói rằng có một sức mạnh siêu nhiên rất kinh khủng đã ám con búp bê này nên họ phải nhốt trong tủ kính, cách ly với các món đồ bị nguyền rủa khác. Thế rồi ở tập mới nhất, Annabelle đã rất biết cách khơi gợi trí tò mò của những tâm hồn ngây dại. Đang ngồi yên như một “vị thần” trong tủ kính, nó sẽ đổ người về phía trước, đập đầu vào cửa kính như kiểu: “Hãy giải thoát cho tôi để tôi ra chơi với bạn”. Hành động đó rất gây kích thích, buộc bất kỳ ai nhìn thấy cũng muốn mở cửa để đặt Annabelle ngồi lại như cũ.

Những tuyệt chiêu

Đắp chăn, ngủ chung giường với nạn nhân

Chiêu trò mới nhất của con búp bê “xấu tính” này là chui lên giường nằm ngủ với các nạn nhân. Khi đang ngủ say cũng là lúc chúng ta mất cảnh giác nhất và sẽ dễ bị hoảng loạn. Nắm bắt được điểm yếu đó của con người, Annabelle chỉ cần lẻn vào trong chăn và làm một số trò quậy phá. Hãy thử tưởng tượng đang đêm tỉnh giấc thấy dưới chăn có gì cộm cộm, lật ra thì thấy mặt Annabelle thò ra mỉm cười thì liệu bạn có lịm đi không?

Những tuyệt chiêu

Triệu hồi các linh hồn quỷ dữ

Chơi một mình hoài cũng chán, sau 6 năm “oanh tạc solo”, đến Annabelle: Ác Quỷ Trở Về, “chị đại” búp bê đã gọi các linh hồn quỷ dữ khác thức dậy để cùng mình đi hù dọa loài người. Annabelle gọi hết tất cả các nhân vật bị quyền rủa, từ Chiếc váy Cô dâu, Bộ giáp Samurai, Tivi bị ma ám, Khỉ đồ chơi, Chó địa ngục hay Người Lái Đò cùng tham gia trò chơi với mình. Với kinh nghiệm “lão làng”, nó mặc sức để các quỷ dữ khác di chuyển, làm các chiêu trò hù dọa còn mình thì núp trong bóng tối theo dõi và chỉ hiện ra khi đang cao trào, khiến bao nạn nhân trở tay không kịp.

Những tuyệt chiêu

Những tuyệt chiêu

Annabelle: Ác Quỷ Trở Về hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những tuyệt chiêu "hù dọa" của búp bê ma Annabelle