Những tòa nhà có kiến trúc kỳ lạ nhất thế giới

Hà Kim | 17/12/2015, 07:00

Các công trình này ít nhiều mang trong nó những kỷ lục. Thậm chí trở thành điểm tham quan, vì có kiến trúc quá đặc biệt.

1. Tòa nhà số 20, phố Fenchurch, London, Anh

Những tòa nhà có kiến trúc kỳ lạ nhất thế giới

Tòa nhà chọc trời Walkie Talkie tọa lạc ngay thủ đô London (Anh) đã nhận được số phiếu bình chọn cao nhất để “ẵm” danh hiệu tòa nhà xấu xí nhất, bị ghét nhiều nhất nước Anh.

Lý do đơn giản là tòa nhà được làm bằng kính với kiểu thiết kế rất cồng kềnh. Càng lên cao, tòa nhà càng phình ra, đi ngược lại nguyên tắc thiết kế phía trên phải thon gọn hoặc diện tích sàn bằng các lầu bên dưới.

Không chỉ vậy, tòa nhà còn bị phàn nàn là nguyên nhân gây tan chảy một số bộ phận của xe hơi khi nó phản chiếu ánh sáng mặt trời. Vì mặt tiền lõm của tòa nhà sẽ tập trung ánh sáng và chiếu vào những chiếc xe làm tan chảy chúng.

2. Trụ sở công ty Longaberger Basket, Ohio, Mỹ

Những tòa nhà có kiến trúc kỳ lạ nhất thế giới

Đây có thể là tòa nhà văn phòng kỳ lạ nhất trên thế giới. Vốn là trụ sở của công ty Longaberger Basket cũng là một nơi chuyên sản xuất túi. Chính vì thế công ty đã lấy luôn sản phẩm của họ để làm ý tưởng thiết kế tòa nhà.

3. Dinh thự Fangyuan ở Thẩm Dương, Trung Quốc

Những tòa nhà có kiến trúc kỳ lạ nhất thế giới

Tòa nhà 25 tầng mô phòng đồng xu cổ của Trung Quốc được coi là một trong những công trình xấu nhất thế giới. Với đường kính 146,6 mét, đây là tòa nhà có kiến trúc tròn lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, từ khi xây dựng, tòa nhà đã gây được chú ý bởi hình dáng kì lạ. Nhiều người chỉ trích rằng trông nó giống đồng xu cổ và khiến người ta liên tưởng tới sự hám lợi.

4. Tòa nhà Elephant, Bangkok, Thái Lan

Những tòa nhà có kiến trúc kỳ lạ nhất thế giới

Đây là một trong những công trình nhận được nhiều ý kiến trái chiều nhất ở Bangkok, là tổ hợp nhà ở hạng sang, văn phòng và cửa hàng mua sắm.

Tòa nhà cao 32 tầng này được tạo hình theo loài voi - động vật nổi tiếng và được kính trọng nhất Thái Lan. Tuy nhiên, có lẽ mọi người cần phải có 1 trí tưởng tượng tốt thì mới có thể nhận ra điều này.

5. Khách sạn Tianzi (Thiên Tử), Tam Hà, Trung Quốc

Những tòa nhà có kiến trúc kỳ lạ nhất thế giới

Khách sạn Thiên Tử nằm ở Lang Phường, Hà Bắc (Trung Quốc), đã lập kỷ lục thế giới cho tòa nhà mang hình ảnh lớn nhất. Từ cái nhìn đầu tiên, thì khó ai có thể hình dung đây là một khách sạn.

Khách sạn được thiết kế lấy hình ảnh ba vị thần Phúc, Lộc, Thọ, tượng trưng cho may mắn, thịnh vượng và trường thọ. Ông Thọ với râu trắng dài đón chào khách vào bên trong ống tay áo phải. Tay trái ông cầm một quả đào, là một phòng suite cao cấp.

Bài liên quan
Hong Kong cách ly 80 cư dân khi phát hiện biến chủng mạnh của Covid-19
Chính quyền Hong Kong cho biết cơ quan y tế đã phong tỏa tòa nhà Parkes ở khu vực Jordan của quận Kowloon sau khi phát hiện một trường hợp mắc Covid-19 do biến chủng có khả năng lây nhiễm cao.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những tòa nhà có kiến trúc kỳ lạ nhất thế giới