Những thực phẩm giàu cholesterol

Đặng Hà (Theo HEALTHLINE) | 18/04/2021, 21:07

Cholesterol là một thành phần của lipid máu, nó đóng vai trò quan trọng trong hầu hết các hoạt động của cơ thể. Vậy những thực phẩm nào giàu cholesterol?

Thịt bò

thit-bo-1(1).jpg
Thịt bò.

Trong 112g thịt bò sẽ cung cấp khoảng 62mg cholesterol. 

Đồng thời, thịt bò còn bổ sung một số chất dinh dưỡng khác cho cơ thể như vitamin B12, kẽm, selen và sắt.

Cá mòi

Cá mòi là một nguồn protein bổ dưỡng và tiện lợi, có thể dễ dàng chế biến cùng với nhiều món ăn khác nhau. Trong 92g cá mòi sẽ chứa khoảng 131mg cholesterol. Hơn nữa, cá mòi cũng rất giàu các loại khoáng chất như sắt, selen, phốt pho, kẽm, đồng, magiê và vitamin E.

Phô mai

Trong 28g phô mai có thể cung cấp tới 27 mg cholesterol. Ngoài ra, các loại phô mai cũng cung cấp cho cơ thể một lượng canxi, protein, vitamin B và vitamin A.

Động vật có vỏ

Một số loại động vật có vỏ như cua, nghêu và tôm có hàm lượng cholesterol cao. Thông thường trong 85g tôm sẽ cung cấp khoảng 166mg cholesterol.

Các loại động vật có vỏ này còn là một nguồn cung cấp protein, vitamin B, sắt và selen tuyệt vời.

Động vật có vỏ cũng chứa một số thành phần như chất chống oxy hóa carotene và axit amin taurine, giúp ngăn ngừa bệnh tim và làm giảm cholesterol xấu.

Sữa chua

sua-chua.jpg
Sữa chua.

Trong một cốc sữa chua nguyên chất (245g) sẽ cung cấp khoảng 31,9mg cholesterol. Thêm vào đó, sữa chua còn có đầy đủ các chất béo, cùng các chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ khác như: protein, canxi, phốt pho, vitamin B, magie, kẽm và kali.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi tiêu thụ các sản phẩm sữa chua nguyên chất có thể làm giảm lượng cholesterol xấu, ngăn ngừa được nguy cơ đột quỵ, bệnh tim và tiểu đường. Thêm vào đó, các sản phẩm sữa chua cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đường ruột bằng cách tác động tích cực đến các lợi khuẩn ở đường ruột.

 Trứng

Trứng là một trong những loại thực phẩm chứa hàm lượng cholesterol cao.

Trung bình một quả trứng sẽ cung cấp khoảng 211mg cholesterol.

Ngoài việc cung cấp nhiều cholesterol tốt, trứng chứa các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ như: vitamin B, selen và vitamin A.

Bài liên quan
Thuốc lá điếu và thuốc lá làm nóng khác biệt thế nào?
Bản chất không có sản phẩm thuốc lá nào là an toàn kể cả thuốc lá làm nóng hay bất kỳ sản phẩm không khói nào khác, nhưng có sự khác biệt đáng kể về hàm lượng các chất gây hại có trong thuốc lá làm nóng so với thuốc lá điếu.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những thực phẩm giàu cholesterol