Những thiết bị sẽ lỗi thời với Apple từ tháng 12

Kiên Trung | 03/11/2015, 09:24

Apple đã công bố một danh sách các sản phẩm sẽ được coi là “lỗi thời” trong tháng 12 tới đây, bao gồm các máy tính Mac, iPod touch thế hệ đầu tiên và một số thiết bị cũ, theo TechnoBuffalo.

Theo Apple, với những sản phẩm nằm trong danh sách thiết bị lỗi thời sẽ không còn đủ điều kiện sửa chữa thông qua dịch vụ hỗ trợ của Apple.

Những thiết bị sẽ lỗi thời với Apple từ tháng 12

MacBook Air ra mắt giữa năm 2009 nằm trong danh sách thiết bị lỗi thời

“Vào ngày 8.12.2015, các sản phẩm được liệt kê dưới đây sẽ được phân loại lỗi thời ở các khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Canada, châu Âu, Nhật Bản, Mỹ Latin, Mỹ và Apple Store”, Apple nêu trong thông báo của mình.

Danh sách đầy đủ các sản phẩm được xem là lỗi thời mà Apple vừa đưa ra, gồm iMac (21,5 inch và 27 inch, cuối 2009), MacBook Air (giữa 2009), Mac Pro (đầu 2009), MacBook (13 inch, đầu 2008), MacBook Pro (15 inch, đầu 2009), Apple Cinema Display (23 inch, đầu 2007), Time Capsule 802.11n thế hệ đầu tiên và iPod touch thế hệ đầu tiên.

Một số các sản phẩm dưới đây sẽ được coi là “cổ điển” thay vì lỗi thời ở California và Thổ Nhĩ Kỳ, nơi Apple vẫn sẽ thực hiện chính sách hỗ trợ trong những trường hợp nhất định, bao gồm iBeat, Beatbox, Beatbox Portable (thế hệ đầu tiên), Wireless (thế hệ đầu tiên), Diddybeats và Heartbeats (thế hệ đầu tiên).

Sau ngày 8.12, không sản phẩm nào trong danh sách trên  sẽ còn nhận được sự hỗ trợ của Apple cũng như đại lý ủy quyền của công ty. Nếu sở hữu một trong số những thiết bị này mà gặp vấn đề kỹ thuật, bạn sẽ phải tự sửa chữa nó hoặc thông qua thợ sửa chữa riêng.

Bài liên quan
Apple lại bị kiện vì phí App Store quá cao
Chuyên gia Kent, một giảng viên tại trường King's College thuộc Đại học London, cho rằng Apple có hành vi độc quyền khi App Store là cánh cửa duy nhất để tải nhiều ứng dụng về iPhone và iPad.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những thiết bị sẽ lỗi thời với Apple từ tháng 12