Những dự đoán về năm Canh Tý của chuyên gia phong thủy

Trâm Anh (theo AFP) | 25/01/2020, 09:01

Trong khi Tổng thống Donald Trump được dự đoán sẽ có một năm may mắn thì các chuyên gia phong thủy lại cảnh báo tương lai khó khăn hơn đối với vợ chồng Harry và Meghan sau khi họ rời khỏi Hoàng gia Anh.

Tết Nguyên đán là lễ hội quan trọng nhất đối với phần lớn các nước châu Á và cũng là thời điểm mà nhiều người tìm gặp thầy bói để có được lá số tử vi mới cho bản thân trong năm mới.

Những dự đoán về năm Canh Tý của chuyên gia phong thủy

Chuột là con giáp đầu tiên trong 12 con giáp

Phong thủy có ảnh hưởng tại nhiều nơi ở châu Á, nơi mọi người điều chỉnh cuộc sống và cẩn thận đặt các vật phẩm như cốc nước hoặc mảnh pha lê trong văn phòng và nhà cửa để tối đa hóa sự may mắn và giàu có của bản thân.

Triết lý phong thủy cho rằng tất cả các sự kiện được quyết định bởi sự cân bằng của năm yếu tố tạo nên vũ trụ: kim loại, gỗ, nước, lửa và đất. Cung hoàng đạo của nhiều nước châu Á chuyển đổi hàng năm giữa mười hai con giáp dụng một thuộc tính nguyên tố khác nhau mỗi lần chúng xuất hiện, cũng là yếu tố để nhiều người dựa vào để đưa ra dự đoán cho năm đó. Tết Nguyên đán năm nay chào đón sự xuất hiện của "chuột vàng".

Mặc dù chuột có thể không phải là là loài linh thiêng nhất trong 12 con giáp, nhưng nó được đánh giá là biểu tượng của sự sinh sôi, giàu có và trí thông minh. Con chuột cũng là động vật đầu tiên trong danh sách 12 con giáp và năm chuột cũng giống như năm bắt đầu của một thập kỷ mới.

Truyền thuyết nói rằng loài gặm nhấm này đã giành được vị trí cao nhất vì nó đã chạy trên lưng một con bò đến gặp Ngọc Hoàng và sau đó nhảy xuống để vượt qua vạch đích trước tất cả những con vật khác.

Những dự đoán về năm Canh Tý của chuyên gia phong thủy

Những người nổi tiếng tuổi chuột

Tết Nguyên đán là lễ hội quan trọng nhất đối với Trung Quốc và phần lớn các nước châu Á và cũng là thời điểm mà nhiều người tìm gặp thầy bói để có được lá số tử vi mới cho bản thân trong năm mới.

Trong những ngày đầu năm Canh Tý, các chuyên gia phong thủy Trung Quốc cũng đưa ra những dự đoán về năm mới của Tổng thống Trump và vợ chồng Hoàng tử Anh Herry và Meghan – những người đã “bắt đầu năm mới bằng một tiếng nổ lớn”.

Trong khi Tổng thống Donald Trump được dự đoán sẽ có một năm may mắn thì các chuyên gia phong thủy lại cảnh báo tương lai khó khăn hơn đối với vợ chồng Harry và Meghan sau khi họ rời khỏi Hoàng gia Anh.

Nhưng theo các chuyên gia có tiếng tăm trong lĩnh vực tử vi Trung Quốc, Tổng thống Mỹ sẽ có hành trình dễ dàng hơn trong năm nay. "Ông Trump sẽ có một số phận thịnh vượng", Gao Yu-lin, một chuyên gia phong thủy từ Đài Loan nói với AFP, sau khi tham khảo bản sao của cuốn "Kinh dịch" - cuốn sách tử vi cổ của Trung Quốc được nhiều chuyên gia về tử vi sử dụng. "Số phận của ông ấy giống như một ‘thiên tử’ đang có một chuyến đi an toàn, suôn sẻ và ông ấy có thể vượt qua mọi trở ngại," Gao nói thêm.

Những dự đoán về năm Canh Tý của chuyên gia phong thủy

Tổng thống Donald Trump được dự đoán sẽ may mắn trong năm Canh Tý

Bà Wang Hsin-yi, một thầy bói dự trên bằng hệ thống bói toán được sử dụng trong các đền thờ dành riêng cho Thiên Hậu Thánh mẫu, cũng chung ý tưởng rằng các ngôi sao cho thấy ông Trump sẽ có nhiệm kỳ thứ hai. "Trump có vận may vào năm 2020 và sẽ đạt được những chiến công mới. Ông ấy có thể biến vận xui thành may mắn và rất có thể ông ấy sẽ thành công trong những gì mình muốn."

Tsai Shang-chi, một chuyên gia phong thủy ở Đài Bắc, thận trọng hơn một chút khi phán rằng “Vận may của ông Trump sẽ tốt hơn vào năm 2020, điều này thuận lợi cho chiến dịch của ông ấy", ông nói với AFP. "Nhưng việc ông Trump có thể được bầu lại hay không cũng sẽ phụ thuộc vào vận may của những người thách đấu anh ta."

Trong khi Tổng thống Trump được các chuyên gia phong thủy dự báo sẽ gặp may mắn trong năm Canh Tý thì mọi thứ lại có vẻ khó khăn hơn đối với Harry và Meghan.

Những dự đoán về năm Canh Tý của chuyên gia phong thủy

Năm Canh Tý và những năm sau đó được dự báo là sẽ khó khăn đối với Harry và Meghan

Cặp vợ chồng đã tới sống trong một ngôi nhà mới trên đảo Vancouver sau khi họ rời khỏi cuộc sống với tư cách thành viên của hoàng gia nhưng con đường phía trước được dự đoán rất gập ghềnh đối với họ. Wang cho biết cô lo lắng về khoảng cách vật lý mà cặp đôi đã tạo ra giữa họ và hoàng gia Anh. "Harry và Meghan cần suy nghĩ thấu đáo để hòa hợp với gia đình, nếu họ ở một mình, họ không thể có được điều họ mong muốn và sẽ gây khó khăn cho chính họ", cô dự đoán. "Họ không thể sống xa gia đình hoặc mọi thứ sẽ không diễn ra tốt đẹp”.

Gao nói năm 2020 có vẻ khá thịnh vượng cho cặp vợ chồng nhưng ông dự đoán rằng các vấn đề có thể xuất hiện trong những năm sau đó. "Họ cần phải cẩn thận vào năm 2023 vì những câu nói không thận trọng và làm những điều sai trái khiến hình ảnh của họ có thể rơi xuống đáy", ông dự đoán.

Tsai cho biết các ngôi sao cho thấy ảnh hưởng của Meghan đối với chồng cô sẽ rõ rệt hơn vào năm 2020. "Meghan có thể đưa ra các quyết định tài chính sai lầm để gây ra tổn thất và tăng áp lực tài chính đối với Harry," ông dự đoán. "Họ vẫn có thể duy trì cuộc sống của mình về tài chính vào năm 2020 nhưng điều đó có thể giáng một đòn mạnh vào mối quan hệ của họ".

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những dự đoán về năm Canh Tý của chuyên gia phong thủy