Những câu trả lời hay nhất của Hoa hậu Hoàn vũ các thời kỳ

Hà Thu(TH) | 23/12/2015, 10:34

Không riêng gì cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ, ở bất kỳ cuộc thi sắc đẹp nào, ứng xử là phần thi luôn được đánh giá cao nhất bởi các ứng viên sẽ thể hiện rõ vẻ đẹp trí tuệ, vẻ đẹp tâm hồn và tính cách của mình.

Dưới đây là tổng hợp các câu trả lời ứng xử hay qua các thời kỳ của Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ:

Gloria Diaz – Hoa hậu Hoàn vũ 1969

Khi phần thi vấn đáp bắt đầu được đưa vào để chấm điểm lựa chọn người chiến thắng, câu hỏi được đưa ra cho đại diện của Philippines, Gloria Diaz là: “Trong một vài ngày sắp tới, con người sẽ đặt chân lên mặt trăng. Nếu người đàn ông vừa từ mặt trăng trở về đến thăm đất nước bạn, bạn sẽ làm gì để chào đón anh ấy?”

Những câu trả lời hay nhất của Hoa hậu Hoàn vũ các thời kỳ

Đại diện của Philippines hóm hỉnh trả lời rằng: “Thì chắc sẽ y hệt như điều tôi đang làm. Tôi nghĩ anh ta đã ở trên mặt trăng lâu quá. Nếu anh ấy đến thăm đất nước của tôi có nghĩa là muốn tìm một quang cảnh nào đó khác hơn ở mặt trăng, tôi đoán thế”.

Câu trả lời hóm hỉnh của hoa hậu Philippines được xem là hiện tượng thời đó, khi mà Neil Armstrong là phi hành gia đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng chỉ một ngày sau cuộc thi Hoàn hậu Hoàn vũ diễn ra. Gloria Diaz đã mang về cho Philippines chiếc vương miện Hoa hậu Hoàn vũ đầu tiên.

Sushmita Sen - Hoa hậu Hoàn vũ 1994

Trong phần thi ứng xử của Hoa hậu hoàn vũ năm 1994, top 3 chung cuộc được nhận cùng một câu hỏi “Bản chất của một người phụ nữ là gì?”.

Những câu trả lời hay nhất của Hoa hậu Hoàn vũ các thời kỳ

Sushmita Sen bất ngờ khi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ 1994

Khi đó, đại diện của Ấn Độ là Sushmita Sen khiến Ban giám khảo và công chúng bất ngờ với phần trả lời gây xúc động: “Tất cả chúng ta cần phải cảm kích bởi được là phụ nữ đã là món quà của Thượng đế. Nguồn gốc của những đứa trẻ đó là người mẹ, cũng là một người phụ nữ. Chúng tôi cho mọi người biết thế nào là sự chia sẻ, chăm sóc và yêu thương. Đó chính là bản chất của phụ nữ”.

Mpule Kwelagobe - Hoa hậu Hoàn vũ 1999

Trong phần thi ứng xử, đại diện của Botswana là Mpule Kwelagobe được hỏi “Nếu Hoa hậu Hoàn vũ mang thai trong suốt nhiệm kì của mình, liệu cô ấy có được chấp nhận để tiếp tục giữ ngôi vị đó?”.

Những câu trả lời hay nhất của Hoa hậu Hoàn vũ các thời kỳ

Phần trả lời của Mpule đưa ra khiến nhiều người bất ngờ: “Cá nhân tôi cho rằng Hoa hậu Hoàn vũ là biểu tượng của người phụ nữ độc thân mang đầy đủ những phẩm chất nữ tính. Tôi tin rằng nếu cô ấy có thai, không ai sẽ tước đi vương miện và danh hiệu của cô ấy. Nhưng là một phụ nữ, cô ấy nên cảm thấy hạnh phúc và chúc mừng cho chính mình”.

Những câu trả lời hay nhất của Hoa hậu Hoàn vũ các thời kỳ

Đây được xem là phần trả lời thông minh và xuất sắc nhất tại Cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ. Mpule là người đẹp da màu đầu tiên đoạt danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ là đại diện của quốc gia châu Phi.

Sau đó, Mpule đã được vinh danh là một nhà hoạt động quyền sức khỏe của con người đối với cuộc chiến chống lại HIV/AIDS, tuyên truyền cho phụ nữ và thanh niên được tiếp cận với giáo dục sinh sản tình dục và các dịch vụ khác.

Lara Dutta - Hoa hậu Hoàn vũ 2000

Những câu trả lời hay nhất của Hoa hậu Hoàn vũ các thời kỳ

Khi được hỏi: “Giả sử bây giờ đang có một đám đông tụ tập biểu tình ngay bên ngoài kia, họ lên án cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ không tôn trọng phụ nữ. Hãy thuyết phục họ rằng họ sai", đại diện của Ấn Độ là Lara Dutta đã trả lời một cách tự tin và dứt khoát: “Tôi nghĩ các cuộc thi nhan sắc như Hoa hậu Hoàn vũ tạo ra cho những người phụ nữ trẻ một bước đệm trong lĩnh vực hoạt động họ muốn theo đuổi, có thể là kinh doanh, chính trị hay xã hội. Nó cho chúng ta cơ hội để nói lên những quan điểm và lựa chọn của mình. Nó khiến chúng ta mạnh mẽ hơn và có được sự độc lập, bình đẳng như ngày hôm nay”.

Đây được xem là câu trả lời hay nhất, thuyết phục nhất và đáng nhớ nhất trong lịch sử của các cuộc thi sắc đẹp.

Riyo Mori- Hoa hậu Hoàn vũ 2007

Những câu trả lời hay nhất của Hoa hậu Hoàn vũ các thời kỳ

Đại diện của Nhật Bản, Riyo Mori đã trải lòng mình với câu trả lời: "Tôi đã học nhảy từ khi còn nhỏ, trong môi trường ấy tôi được sống cùng rất nhiều những người bạn và các thầy cô giáo. Tôi đã học được cách để luôn luôn cảm thấy hạnh phúc, kiên nhẫn và sống tích cực. Đó cũng chính là điều tôi muốn dạy lại cho thế hệ sau này" khi cô nhận được câu hỏi: "Một trong những bài học từ thời thơ ấu vẫn còn ảnh hưởng đến bạn ngày hôm nay là gì?".

Với câu trả lời xuất sắc này, Riyo Mori trở thành người đẹp Nhật Bản đầu tiên giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ.

Dayana Mendoza - Hoa hậu Hoàn vũ 2008

Trong đêm chung kết Miss Universe 2008 diễn ra tại Nha Trang, Việt Nam, hoa hậu Venezuela Dayana Mendoza đã rất thông minh khi đưa ra câu trả lời cho câu hỏi: “Cuộc sống của ai dễ dàng hơn, đàn ông hay phụ nữ?”.

Những câu trả lời hay nhất của Hoa hậu Hoàn vũ các thời kỳ

“Chúa tạo ra phụ nữ và nam giới khác nhau. Sự khác nhau lớn nhất - bất kể họ sống như thế nào - đàn ông luôn nghĩ cách tốt nhất để đạt được mục đích là đi đường thẳng. Phụ nữ không nghĩ vậy. Chúng tôi nghĩ cách tốt hơn là đi theo đường cong và chỉnh sửa những đường cong đó”- Dayana Mendoza trả lời.

Giám khảo và khán giả khi đó đã rất ấn tượng bởi một câu trả lời thông minh của Dayana.

Leila Lopes - Hoa hậu Hoàn vũ 2011

Câu hỏi được đưa ra cho Leila Lopes, người đẹp Angola là: “Bạn muốn thay đổi điểm gì ở ngoại hình của mình? Và nguyên tắc quan trọng mà bạn nắm giữ là gì?”.

Những câu trả lời hay nhất của Hoa hậu Hoàn vũ các thời kỳ

Leila Lopes trả lời một cách tự tin “Tôi thực sự biết ơn Chúa vì đã tạo ra tôi, tôi hoàn toàn hài lòng với những gì Chúa đã ban cho, cơ thể này, khuôn mặt này. Tôi sẽ không thay đổi bất cứ thứ gì. Tôi tự thấy rằng mình là một người phụ nữ có vẻ đẹp tâm hồn từ bên trong. Tôi có rất nhiều nguyên tắc sống được thừa hưởng từ sự giáo dục của gia đình, và tôi sẽ luôn giữ những nguyên tắc đó trong suốt cuộc đời mình”.

Sau câu trả lời thông minh và sắc sảo, đại diện của Angola trở thành Hoa hậu Hoàn vũ 2011.

Hoa hậu và Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ 2012

Cả hai câu trả lời của hai đại diện đến từ Mỹ và Phillipines trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2012 đều được các khán giả và ban giám khảo đánh giá rất cao.

Những câu trả lời hay nhất của Hoa hậu Hoàn vũ các thời kỳ

Đại diện Philippines Janine Tugonon tại Hoa hậu Hoàn vũ 2012

Khi nhận được câu hỏi: “Bạn có nghĩ phải nói được tiếng Anh là điều kiện tiên quyết cần phải có trong cuộc thi quốc tế như vậy không?”, hoa hậu Philippines Janine Tugonon trả lời rành mạch: “Với tôi thì việc trở thành Hoa hậu Hoàn vũ không phải là một người bắt buộc phải biết nói một thứ tiếng cụ thể nào mà người đó phải biết truyền cảm hứng và tạo được sự ảnh hưởng với người khác. Cho nên việc bạn nói ngôn ngữ nào không quan trọng bằng chứng minh được mình có một trái tim, tâm hồn và trí óc xứng đáng với ngôi vị này”.

Những câu trả lời hay nhất của Hoa hậu Hoàn vũ các thời kỳ

Hoa hậu Hoàn vũ 2012 Olivia Culpo

Olivia Culpo, đại diện của Mỹ cũng để lại ấn tượng lớn với câu trả lời về “Việc thay đổi một điều bạn đã làm trong quá khứ?”. Người đẹp bình tĩnh trả lời rằng “Trước hết tôi muốn nói rằng mọi trải nghiệm trong quá khứ dù tốt hay xấu đều là những bài học quý giá. Tôi đã từng hành xử không đúng với người thân của mình và đó là điều tôi không muốn lặp lại. Càng ở bên nhau lâu thì chúng ta càng gắn bó với gia đình mình”.

Với câu trả lời đơn giản và chân thành ấy, người đẹp Mỹ đã giành được vương miện Hoa hậu. Kết quả chung cuộc Hoa hậu Mỹ đã giành ngôi vị hoa hậu, còn người đẹp Philippines trở thành Á hậu 1.

Paulina Vega - Hoa hậu Hoàn vũ 2014

Trong phần thi ứng xử của Miss Universe 2014, các thí sinh trong top 5 sẽ trả lời hai câu hỏi, một do giám khảo đặt ra và một do chính khán giả đưa ra trên trang Facebook của cuộc thi.

Những câu trả lời hay nhất của Hoa hậu Hoàn vũ các thời kỳ

Hai câu trả lời của tân Hoa hậu Hoàn vũ Paulina Vega được đánh giá rất cao. Với câu hỏi từ ban giám khảo: "Rất nhiều người nói rằng đàn ông có thể học từ phụ nữ, vậy phụ nữ học gì từ đàn ông?", cô tự tin cho biết: "Tôi tin rằng, những người đàn ông tin vào điều công bằng và đó là điều phụ nữ học được từ đàn ông".

Ở câu hỏi từ khán giả cho top 5 “Đóng góp lớn nhất mà đất nước của bạn cho toàn thế giới là gì?", tân Hoa hậu cũng gây ấn tượng với câu trả lời: “Tôi tin tưởng rằng đất nước tôi là tấm gương về sự đóng góp cho thế giới. Chúng tôi luôn mạnh mẽ dù ở trong bất kỳ tình huống nào và không chùn bước trước những khó khăn".

Hoa hậu và Á hậu 1 Hoa hậu hoàn vũ 2015

Đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2015 vừa kết thúc với kết quả bất ngờ dành cho chủ nhân của vương miện Miss Universe năm nay.

Sau khi đại diện của Colombia được công bố là người chiến thắng, cô đã tiến lên sân khấu và vẫy chào mọi người thì bất ngờ, MC chương trình cúi đầu xin lỗi và đính chính người chiến thắng là hoa hậu Philippines, còn đại diện Colombia là Á hậu 1.

Những câu trả lời hay nhất của Hoa hậu Hoàn vũ các thời kỳ

Cả đại diện của Philippines và Colomnbia đều có phần trả lời xuất sắc. Câu hỏi dành cho đại diện Philippines: Đầu năm 2015, Mỹ mở lại căn cứ quân sự ở Philippines. Bạn cảm thấy thế nào về việc này?

Pia Wurtzbach, hoa hậu Philippines đã có phần trả lời khôn khéo: “Tôi nghĩ Mỹ và Philippines luôn có một mối quan hệ rất tốt. Bản thân chúng tôi cũng có những nét văn hóa của nước Mỹ. Và chúng tôi luôn chào đón nước Mỹ tại đất nước chúng tôi. Chúng tôi không cảm thấy có vấn đề gì với điều đó”.

Những câu trả lời hay nhất của Hoa hậu Hoàn vũ các thời kỳ

Đại diện của Colombia bị trao nhầm vương miện

Trong khi đó, câu hỏi dành cho đại diện Colombia là: “Sử dụng ma túy là vấn nạn trên thế giới, bạn nghĩ đâu là cách giải quyết tình trạng này?”.

Hoa hậu Colombia cũng trả lời rành mạch: “Ở đất nước chúng tôi, tôi nghĩ giáo dục là phương pháp có thể giảm tình trạng này”. Mặc dù Ban giám khảo đánh giá cao cả hai câu trả lời này, tuy nhiên, kết quả chung cuộc, đại diện của Philippines là người giành chiến thắng.

Bài liên quan
Hoa Hậu Tiểu Vy khoe nhan sắc thuần khiết trong BST áo dài xuân
Hoa hậu Tiểu Vy tiết lộ xu hướng áo dài Tết trẻ trung năng động dự định sẽ trở thành “hot trend” năm nay.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những câu trả lời hay nhất của Hoa hậu Hoàn vũ các thời kỳ