Nhóm thanh niên chạy xe bốc đầu, đăng clip lên mạng bị xử phạt

Thùy Dung | 09/10/2021, 14:31

Ngày 9/10, thông tin từ Công an huyện Đăk Đoa, Gia Lai cho biết, đơn vị đã xử phạt tiền 23 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 3 tháng đối với nhóm thanh thiếu niên điều khiển mô tô chạy bằng một bánh.

Trước đó, trên mạng xã hội đã lan truyền một đoạn clip thể hiện hình ảnh một nhóm khoảng 6 thanh thiếu niên có hành vi tụ tập rồi đi mô tô rú ga, điều khiển xe đi bằng một bánh. Nhóm thanh niên này còn chia từng tốp xe để chạy quá tốc độ trên các tuyến đường ở thị trấn Đăk Đoa theo hướng từ xã Trang đi xã Ia Pết và tự quay lại video để đăng tải trên mạng xã hội facebook, tiktok.

anh-1-tin-gia-lai-ngay-9-10.jpg
Nhóm thanh niên chạy xe máy bốc đầu trên đường bị xử phạt 23 triệu đồng (Ảnh: Công an huyện Đăk Đoa).

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Đăk Đoa đã nhanh chóng xác minh, thu thập nhiều thông tin, hình ảnh, video về hành vi vi phạm của nhóm thanh thiếu niên trên. Công an huyện đã triệu tập các đối tượng gồm: V. (sinh năm 2003), U. (SN 2003), T. (SN 2001), X. (SN 2004), Y.B (SN 2004) cùng trú tại làng Thung, HNol, Đăk Đoa, Gia Lai. Qua đấu tranh, nhóm đối tượng đã thừa nhận, ngày 22/8, cả nhóm đã điều khiển 5 xe mô tô cùng đi từ làng Thung, HNol đi ra thị trấn Đak Đoa theo đường liên xã HNol – xã Trang - Glar - thị trấn Đăk Đoa.

Tại thị trấn Đăk Đoa, các đối tượng rủ ra khu vực công viên đồi thông thuộc tổ dân phố 2. Tại đây, U. đã rủ cả nhóm điều khiển xe đi bằng một bánh (bốc đầu) để G.C.B đứng quay clip. Sau khi quay xong, B. chia sẻ clip trên cho người khác để đăng tải trên các mạng xã hội facebook, tiktok.

anh-2-tin-gia-lai-ngay-9-10.jpg
Nhóm thanh niên chạy xe máy bốc đầu trên đường bị xử phạt 23 triệu đồng (Ảnh: Công an huyện Đăk Đoa).

Ngày 8/10, Công an huyện Đăk Đoa đã ra quyết định xử phạt đối với V.,U.,X.,Y.B về hành vi người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe có dung tích xi lanh trên 50 cm3, điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh với tổng mức phạt tiền là 16 triệu đồng. Ra quyết định xử phạt với T. về hành vi điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh với mức phạt tiền là 7 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 3 tháng.

Bài liên quan
Khoe clip bốc đầu xe máy trên facebook, nam thanh niên bị xử phạt hơn 4 triệu đồng
Một nam thanh niên ở Hà Nội vừa bị công an xử phạt 4,2 triệu đồng vì quay đoạn clip bốc đầu xe máy rồi đăng lên facebook cá nhân.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhóm thanh niên chạy xe bốc đầu, đăng clip lên mạng bị xử phạt