Nhóm người Trung Quốc tháo chạy khi thấy công an tuần tra

Nhật Vũ | 30/07/2020, 16:48

Thấy công an, nhóm người Trung Quốc không hộ chiếu bỏ chạy tán loạn. Hiện, 11 người nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đã bị tạm giữ.

Ngày 30/7, UBND quận Tân Phú, TP. HCM cho biết, Công an phường Phú Thạnh vừa phát hiện, bắt giữ nhóm người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo đó, khoảng 0h30 ngày 30/7, tổ tuần tra gồm 4 thành viên thuộc Công an phường Phú Thạnh, quận Tân Phú tuần tra theo kế hoạch trên địa bàn phường. Đến hẻm 539 Lũy Bán Bích, phường Phú Thạnh thì phát hiện 19 đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Nhóm người Trung Quốc tháo chạy khi thấy công an tuần tra

Nhóm người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam (Ảnh: Internet)

Thấy tổ công tác, các đối tượng tháo chạy nên tổ tuần tra đã áp sát, vây bắt được 9 đối tượng, 10 đối tượng còn lại bỏ chạy ra đường Lũy Bán Bích. Sau đó, công an phường đã đối hợp với lực lượng 363 - Công an quận Tân Phú tiếp tục tìm kiếm và bắt giữ thêm 2 đối tượng.

Qua kiểm tra giấy tờ tùy thân, 11 đối tượng này có quốc tịch Trung Quốc, trong đó, 2 trong 11 đối tượng có hộ chiếu, 9 đối tượng còn lại không có hộ chiếu. Đa số đối tượng đến từ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc nghi vấn nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Hiện, Công an phường Phú Thạnh đã phối hợp với Đội An ninh Công an quận Tân Phú đưa 11 đối tượng đến số 28 Chế Lan Viên, phường Tây Thạnh để cách ly theo quy định.

Bài liên quan
Trục xuất 13 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào TP. HCM
13 người nhập cảnh trái phép vào TP. HCM để kiếm việc làm đã bị công an trục xuất về nước sau khi hoàn thành thời gian cách ly tại khu cách ly tập trung ở huyện Nhà Bè.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhóm người Trung Quốc tháo chạy khi thấy công an tuần tra