Nhóm người tổ chức ăn mừng trong khu cách ly

Mai Đỉnh(TH) | 05/04/2020, 21:36

Chiều 5/4, lãnh đạo UBND huyện Minh Hóa (Quảng Bình) xác nhận thông tin, đang xem xét xử phạt một nhóm khoảng 30 người đã tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly trên địa bàn huyện.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều 3/4, một nhóm khoảng 30 người (cùng quê huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình) đang thực hiện cách ly y tế tập trung tại Trung tâm GDTX huyện Minh Hóa đã tập trung tổ chức ăn nhậu trong phòng cách ly. Một số thành viên trong nhóm đã chụp ảnh đăng lên mạng xã hội Facebook để khoe.

Nhóm người tổ chức ăn mừng trong khu cách ly

Nhóm người tụ tập ăn nhậu

Sau đó cơ quan chức năng đã triệu tập và hỏi sự việc trên nhưng ban đầu nhóm người này đã phủ nhận Tuy nhiên sau đó, khi cán bộ tách riêng từng người để điều tra, họ thừa nhận có việc ăn nhậu. Một số thành viên trong nhóm lý giải rằng do gần hết hạn 14 ngày cách ly theo quy định nên tổ chức ăn mừng vì sắp được về nhà.

Theo lời khai, nhóm người này góp tiền, đặt mua trứng lộn, hoa quả, gà, vịt, bia, rượu qua mạng xã hội. Người bán đưa hàng đến treo ngoài hàng rào khu cách ly. Sau đó, nhóm người ra lấy hàng vào phòng cách ly để tổ chức nhậu.

Được biết, đây là nhóm người đi lao động ở Lào, nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo và được đưa về cách ly tại Trung tâm GDTX huyện Minh Hóa.

Hiện lãnh đạo huyện Minh Hoá cho biết đang xem xét mức độ để xử phạt nhóm người kể trên. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền trong các khu cách ly về việc không được tụ tập đông người dưới mọi hình thức, đặc biệt là ăn nhậu.

Bài liên quan
Thủ tướng: ASEAN-Trung Quốc đang là cặp đối tác giữ mức tăng trưởng rất tích cực
Thủ tướng nhấn mạnh nội dung trên trong bài phát biểu chúc mừng Lễ khai mạc Hội chợ Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO) lần thứ 17.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhóm người tổ chức ăn mừng trong khu cách ly