Báo Công lý
Thứ Năm, 09/4/2020

Huyện Núi Thành - Quảng Nam: Kiểm điểm Trưởng Công an xã đánh người

05/11/2015 16:42 UTC+7
(Công lý) - Cho rằng bà Nguyễn Thị Mỹ Lệ đã có những hành động lớn tiếng với mẹ và vợ của mình tại nhà riêng, ông Nguyễn Việt Quang, Trưởng Công an xã Tam Hải (huyện Núi Thành, Quảng Nam) đã dùng vũ lực đánh bà Lệ dẫn đến trọng thương.

Huyện Núi Thành - Quảng Nam: Kiểm điểm Trưởng Công an xã đánh người

Xã Tam Hải, huyện Núi Thành (Ảnh minh họa)

Trong đơn khiếu nại gửi đến nhiều cơ quan chức năng, bà Nguyễn Thị Mỹ Lệ, trú tại thôn Tân Lập, xã Tam Hải cho biết: Trong thời gian qua, mẹ con bà Phạm Thị Thuỷ (49 tuổi) và Đào Thị Ái Phi (26 tuổi) đều trú tại thôn Tân Lập, xã Tam Hải (mẹ vợ và vợ ông Quang - PV) đã có những hành động vu khống, nói xấu, bôi nhọ danh dự con gái của bà Lệ là cháu L.N.T.M (hiện đang là học sinh lớp 11). Quá bức xúc vì bị xúc phạm danh dự nên khoảng 18 giờ 30 ngày 23/9/2015, bà Lệ và con gái đã trực tiếp đến nhà bà Thuỷ hỏi chuyện vì sao lại đi phao tin, nói xấu là em M. có thai như vậy. Việc nói xấu, không đúng sự thật trên đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự của cháu M. khi cháu còn đang đi học.

Tại nhà riêng, bà Thuỷ và chị Phi đã có những lời lẽ thách thức và chối quanh co nên hai bên lớn tiếng và xảy ra xô xát. Lúc này, ông Đào Duy Tin, Tổ trưởng Tổ Đoàn kết số 2, thôn Tân Lập (cha vợ ông Quang) đã có hành động đánh mạnh vào đầu bà Lệ. Bà Lệ la lên kêu cứu và thoát được nên chạy lên nhà trên thì nhìn thấy ông Nguyễn Việt Quang (Trưởng Công an xã Tam Hải - chồng bà Đào Thị Ái Phi) đang đánh con gái bà Lệ. Thấy bà Lệ định chạy vào can ngăn thì ông Quang chuyển sang đấm, đá bà Lệ cho đến khi bà Lệ ngất xỉu... Chỉ đến khi được hàng xóm xung quanh đến can ngăn thì sự việc mới dừng lại.

Trình bày với phóng viên, bà Lệ bức xúc cho biết: “Tôi không hiểu sao một người là Trưởng Công an lại có những hành động như vậy”.

Sau khi bị đánh, bà Lệ đã được người nhà cho đi khám tại Trạm Y tế xã Tam Hải. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên bà Lệ đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam nhập viện điều trị với đa chấn thương vùng đầu...

Liên quan đến sự việc trên, ngày 2/11, ông Trần Ngọc Hữu, Chủ tịch UBND xã Tam Hải (huyện Núi Thành, Quảng Nam) xác nhận, đúng là có sự việc trên xảy ra trên địa bàn. Hiện nay, UBND xã đang tiến hành kiểm điểm ông Nguyễn Việt Quang, Trưởng Công an xã Tam Hải và ông Đào Duy Tin, Tổ trưởng Tổ đoàn kết số 2, thôn Tân Lập, xã Tam Hải (cha vợ ông Quang) do có hành vi đánh người. Đồng thời, yêu cầu ông Quang bồi thường 4.710.000 đồng tiền thuốc điều trị nằm viện cho nạn nhân. 

Quang Khải
Bạn đang đọc bài viết Huyện Núi Thành - Quảng Nam: Kiểm điểm Trưởng Công an xã đánh người tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Nguyễn Hoàng Hải
    Phạm Thị Mỹ Linh, một người dân là nữ tát vào mặt 2 chiến sĩ cảnh sát giao thông chủ yếu chỉ phản cảm không hề ảnh hưởng sức bị tòa án tuyên phạt 9 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ” (Tôi cho là bản án quá nặng!) Còn ở đây trưởng Công an xã Tam Hải (huyện Núi Thành, Quảng Nam) là đàn ông, đã dùng vũ lực đánh bà Lệ dẫn đến trọng thương mà nay đọc báo: „UBND xã đang tiến hành kiểm điểm … thì là người dân tôi thấy ở ta nhiều chuyện đọc cứ như đùa, trái ngược rất nhiều với pháp luật các nước khác, vì luật hình sự các nước rất nhiều điều áp dụng tội người thi hành công vụ chịu như dân, chứ ở đây xem ra khoác áo công vụ tự nhiên được miễn tội và điều này phải xem xét lại ngay vì rõ ràng trái nguyên tắc Hiến định và 1 nguyên tắc cơ bản của tất cả các nước là „mọi người đều bình đẳng trước pháp luật“! Theo tôi nếu pháp luật nghiêm minh và công bằng so với bản án của Mỹ Linh thì Ông trưởng công an phải bị tù nhiều năm (ví dụ không dưới 4 năm)!
    Thích1 Trả lời
Sự kiện nổi bật