Nhiều trường đại học giảm học phí, hỗ trợ tiền cho sinh viên vì dịch Covid-19

Đức Duy | 06/04/2020, 15:04

Nhằm hỗ trợ sinh viên trong dịch covid-19, nhiều trường đại học đã có chính sách giảm học phí cho sinh viên, đồng thời một số trường lại hỗ trợ tiền mặt.

Cụ thể, trước ảnh hưởng của dịch covid-19, Học viện Tòa án quyết định hỗ trợ mỗi sinh viên đang ở trong ký túc xá được nhận 1 triệu đồng trích từ Quỹ tình nghĩa của Hệ thống tòa án nhân dân.

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đang rà soát và tổng hợp danh sách những sinh viên khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, từ đó sẽ xem xét đưa ra mức hỗ trợ gói học bổng giúp sinh viên an tâm đến trường sau khi hết dịch bệnh.

Nhiều trường đại học giảm học phí, hỗ trợ tiền cho sinh viên vì dịch Covid-19

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Bên cạnh những trường hỗ trợ tiền, thì nhiều trường đại học trong cả nước thông báo giảm học phí cho sinh viên. Cụ thể,  Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM thông báo giảm 25% học phí học phí học trực tuyến cho sinh viên. Trường thống nhất triển khai kế hoạch học và dạy chương trình học kỳ 2 năm học 2019-2020 theo hình thức trực tuyến dự kiến là vào giữa tháng 4/2020.

Đại học FPT quyết định trích từ Quỹ đầu tư phát triển hơn 80 tỉ đồng để hỗ trợ 20% học phí các tháng kỳ hè (từ tháng 5 đến hết tháng 8/2020) cho sinh viên cao đẳng và đại học. Tỉ lệ hỗ trợ học phí cho các chương trình liên kết là 10%, phần hỗ trợ bổ sung nếu có sẽ được thông báo sau khi thống nhất được với các đối tác liên kết nước ngoài.

Đại học Quốc gia TP.HCM đề nghị các trường thành viên: Đại học Bách khoa, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Kinh tế luật, Đại học An Giang, Đại học Quốc tế, Viện Môi trường và Tài nguyên, Khoa Y và phân hiệu Đại học Quốc gia tại Bến Tre chủ động tính toán chi phí với các học phần đang được đào tạo trực tuyến để có mức giảm học phí phù hợp. Mức giảm không quá 10%.

Đại học Nguyễn Tất Thành giảm 15% học phí đối với chương trình đào tạo online. Mức giảm được khấu trừ trực tiếp vào học phí học kỳ III năm học 2019-2020.

Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM hỗ trợ 10% học phí đối với sinh viên đã đóng học phí đúng hạn (đóng trước ngày 18/3) và sinh viên chưa đóng học phí nhưng có đơn gia hạn được nhà trường phê duyệt. Đối với sinh viên không có đơn gia hạn học phí từ ngày 18/3, trường sẽ hỗ trợ giảm 5%.

Đại học Văn Lang hỗ trợ giảm 20% học phí cho sinh viên học online, 10% cho sinh viên không học online (bao gồm sinh viên năm cuối và sinh viên không đăng ký học online).

Đại học Văn Hiến giảm 20% học phí cho các môn học online và 10% cho môn học offline đối với tất cả sinh viên, từ ngày 16/3. Ngoài ra trường sẽ hỗ trợ gói cước phí tốc độ cao và cung cấp khoảng 100 máy tính bảng, điện thoại thông minh và laptop cho sinh viên có nhu cầu mượn.

Đại học Công nghệ thông tin (ĐHQG TP.HCM) giảm 7% học phí cho tất cả sinh viên hệ chính quy trên các học phần đào tạo online. Trường cũng ban hành quỹ học bổng "UIT ANTI-COVID-19" với nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Bài liên quan
5 người nhập cảnh mắc Covid-19, Việt Nam có 1.320 ca bệnh
Bộ Y tế chiều 25/11 ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19 mới là các ca nhập cảnh, được cách ly ngay tại Bà Rịa - Vũng Tàu (1), TP.HCM (2) và Đà Nẵng (2).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhiều trường đại học giảm học phí, hỗ trợ tiền cho sinh viên vì dịch Covid-19