Nhiều sĩ tử đến điểm thi đúng giờ nhờ sự giúp đỡ của Cảnh sát giao thông

H.Q | 03/07/2015, 22:05

Trong khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, hướng dẫn giao thông cho các thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2015, nhiều trường hợp thí sinh và người nhà bị tai nạn giao thông, hay hỏng xe đã được lực lượng CSGT tận tình giúp đỡ.

Sáng 3/7, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, hướng dẫn giao thông cho các thí sinh dự thi kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2015 tại địa điểm thi huyện Hoài Đức, tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông số 9 (Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt) Công an thành phố Hà Nội phát hiện 1 nam sinh dắt xe máy đi bộ, sau khi hỏi thăm và được biết nam sinh là Phí Công Đức (sinh năm 1992 trú tại Dương Liễu, Hoài Đức) đang trên đường đi thi tại điểm thi Đại học Công nghiệp Hà Nội thì bị hỏng xe, không tìm thấy chỗ sửa. Do đã sắp đến thời gian vào phòng thi nên Cảnh sát giao thông đã sử dụng xe chuyên dụng đưa thí sinh đi thi kịp thời gian, an toàn, đồng thời đưa phương tiện của thí sinh đi sửa, bảo quản và trao trả cho thí sinh hết thời gian dự thi. 

Cũng trong sáng cùng ngày, trong lúc làm nhiệm vụ tại ngã tư Nguyễn Chí Thanh – La Thành, Thượng sỹ Nguyễn Văn Linh, đội Cảnh sát giao thông số 2 (Công an Hà Nội), gặp hai cha con người đi đường là ông Nguyễn Văn Sơn cùng Nguyễn Minh Hà, học sinh trường Chu Văn An đang đến địa điểm thi tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội thì không may gặp tai nạn giao thông. Vụ tai nạn khiến chiếc xe máy của hai cha con sĩ tử này bị hỏng, còn ông Sơn bị thương nhẹ. Xác định đây là trường hợp đi thi tốt nghiệp nên cần được ưu tiên, Thượng sỹ Linh khẩn trương báo cáo lãnh đạo trực chỉ huy và được chỉ đạo trưng dụng ngay chiếc xe của lực lượng đưa thí sinh và người nhà đến địa điểm thi. 

Trước sự giúp đỡ nhiệt tình của cảnh sát giao thông Hà Nội, ngay sau khi hết giờ thi, ông Nguyễn Văn Sơn đã trở về trụ sở Đội Cảnh sát giao thông số 2, tìm gặp Thượng sỹ Nguyễn Văn Linh và lãnh đạo đội cùng các chiến sỹ Cảnh sát giao thông để cảm ơn. 

Trao đổi với phóng viên, Thượng úy Nguyễn Tuấn Cường, Đội phó đội Cảnh sát giao thông số 2 cho biết: Trên địa bàn quận Ba Đình có 5 điểm trường thi. Với sự chỉ đạo của Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố, Đội 2 đã triển khai kế hoạch bảo đảm an toàn giao thông ở tất cả các điểm trường. Các cán bộ chiến sĩ của toàn đội được quán triệt bảo đảm tuyệt đối an toàn, đi lại thuận tiện, giúp đỡ các thí sinh khi lưu thông trên đường. Đặc biệt, trong điều kiện thời tiết nắng nóng, không chỉ tại các điểm trường mà ngay tại các chốt cảnh sát giao thông, các tuyến tuần tra phát hiện sự cố của thí sinh và người nhà thí sinh khi đi trên đường, lực lượng giao thông cũng sẽ huy động các lực lượng kịp thời giúp đỡ tối đa, đưa thí sinh đến điểm thi đúng giờ.

Bài liên quan
 Xe đầu kéo bị lật nghiêng, tài xế tử vong tại chỗ
Vụ tai nạn xảy ra trên đường tránh Quốc lộ 4D đoạn qua thị xã Sa Pa, Lào Cai khiến tài xế tử vong và mắc kẹt trong ca bin, còn phụ xe được đưa đi cấp cứu trong tình trạng bị thương nhẹ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhiều sĩ tử đến điểm thi đúng giờ nhờ sự giúp đỡ của Cảnh sát giao thông