Nhiều phim cổ trang Trung Quốc bị chỉ trích vì câu view bằng cảnh hở hang

Minh Anh | 15/04/2022, 09:50

Phim Trung phải qua khá nhiều khâu kiểm duyệt mới có thể trình làng. Thế nhưng vẫn có không ít trường hợp các cảnh phim cổ trang phản cảm "lọt lưới" kiểm duyệt, khiến khán giả khó chịu khi diễn viên nữ phải khoe thân quá nhiều.

Trang phục trong phim cổ trang luôn được truyền thông và khán giả quan tâm. Mang yếu tố lịch sử, các nhà làm phim phải đảm bảo triển khai tốt kịch bản song hành với bối cảnh về thời gian trong phim.

Tuy nhiên, đây đang trở thành điều quan ngại với các nhà chức trách khi hiện tại, nhiều dự án ra mắt bị chỉ trích phục trang phản cảm.

103028baoxaydung_image004.jpg
Phong thần bảng truyền kỳ từng bị chỉ trích vì phục trang cắt xẻ gợi cảm của các nhân vật nữ.

Tạo hình của các nhân vật có thể bị sao chép từ bên ngoài, sai lệch lịch sử, thậm chí hở hang. Khán giả từng la ó khi xem Lưu Khải Uy đóng vai vua thời Thanh nhưng lại mặc hoàng bào thêu hình "rồng nhăn mặt", không có dáng dấp uy nghi.

Không ít nhà phê bình cho rằng, vài năm trở lại đây các phim cổ trang mới đều để nhân vật nữ mặc hở bạo. Những bộ trang phục này hầu như không có tính nghệ thuật mà đơn giản chỉ để nữ diễn viên khoe thân hình.

Điều này khiến khán giả cảm thấy khó chịu khi không được tôn trọng. Cùng với đó, những trò câu view nhảm nhí đã làm cho bộ phim mất giá trị.

103028baoxaydung_image002.jpg
Không ít nhà phê bình cho rằng, vài năm trở lại đây các phim cổ trang mới đều để nhân vật nữ mặc hở bạo.

Dù vậy nhưng vì sao các nhà sản xuất vẫn mắt nhấm, mắt mở chấp nhận để trường hợp các cảnh phim cổ trang phản cảm "lọt lưới" kiểm duyệt.

Vì một khi nội dung đang có xu hướng mờ nhạt thì người ta sẽ lấy một điều gì khác thay thế vào. Đơn giản việc khoe thân cũng là thứ nhiều khán giả muốn xem và cũng là điều nhiều diễn viên muốn thể hiện.

Nếu là các diễn viên trẻ muốn được sự chú ý hay những tác phẩm mang tính thị trường thì sự phẫn nộ của công chúng không đến mức như vậy.

Đằng này, cả những tên tuổi được cho là ngôi sao hạng A hay những nhà sản xuất đã được giải quốc tế. Đôi khi họ cũng hùa theo thị trường mà tặc lưỡi cho qua cái giá trị cuối cùng của mỗi tác phẩm điện ảnh.

kiu.jpg
Nhiều phim cổ trang Trung Quốc từng bị chỉ trích vì lồng ghép quá nhiều phân cảnh hở hang.

Điển hình là trong bộ phim Đại Hải Ngư của nữ diễn viên đình đám Trương Dư Hi. Ngay từ poster phim, Đại Hải Ngư đã gây chú ý bởi tạo hình sexy, không phù hợp bối cảnh cổ trang của mỹ nhân 9X.

Trong phim, Trương Dư Hi cũng có không ít tạo hình gợi cảm hay thậm chí là những cảnh đụng chạm nhạy cảm.

Hay ngay từ khi tung poster, Hồ Ly Hai Mặt đã bị chỉ trích vì poster quá dung tục. Tới khi lên phim, khán giả hoảng hồn trước vô số những cảnh phim các nữ diễn viên phải ăn mặc gợi cảm, thậm chí là bán nude. Đó là chưa kể phim còn bị chê là có kịch bản lỗi thời, các tình tiết nhạt nhẽo.

103028baoxaydung_image006.jpg
Hoắc Tư Yến với bộ váy cúp ngực trong Thiên sứ Chung Quỳ.

Phi Hồ Ngoại Truyện do Châu Tú Na đóng chính từng gây xôn xao dư luận vì poster và trang phục trong phim quá gợi cảm. Vốn là một người mẫu nội y với vòng 1 siêu khủng, Châu Tú Na thường chọn những vai diễn giúp mình khoe thân tối đa và ở Phi Hồ Ngoại Truyện cũng vậy.

Ngoài Châu Tú Na, các nữ diễn viên khác cũng ăn mặc vô cùng thiếu vải, không phù hợp với bối cảnh cổ trang. Thậm chí phim còn có cảnh cưỡng bức giữa rừng bị đánh giá là quá dung tục, phản cảm.

Bài liên quan
Thu hồi Giấy phép nhập khẩu phim khi nội dung phim vi phạm quy định cấm
Nghị định do Chính phủ vừa ban hành quy định: Cơ quan cấp phép nhập khẩu phim thu hồi Giấy phép nhập khẩu phim khi phát hiện nội dung phim vi phạm quy định cấm tại Luật Điện ảnh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhiều phim cổ trang Trung Quốc bị chỉ trích vì câu view bằng cảnh hở hang