Nhiều loại hải sản ở 4 tỉnh miền Trung đã đảm bảo an toàn thực phẩm

Đ.C| 20/09/2016 12:12
Theo dõi Báo điện tử Công lý trên

Đây là thông tin được Bộ Y tế công bố trong cuộc Họp báo cáo về môi trường biển và việc khai thác, sử dụng hải sản tại vùng biển Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế diễn ra sáng nay (20/9) tại Hà Nội.

Nhiều loại hải sản ở 4 tỉnh miền Trung đã đảm bảo an toàn thực phẩm

Cá thu là một trong các loại hải sản đã đảm bảo an toàn thực để sử dụng làm thực phẩm. Ảnh:Internet

Ông Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế cho hay, sau sự cố biển tại 4 tỉnh miền Trung, Bộ Y tế đã tập hợp các chuyên gia đầu ngành về an toàn thực phẩm, dinh dưỡng, sức khỏe của Bộ Y tế và các chuyên gia quốc tế để tiến hành nghiên cứu, đánh giá mức độ an toàn của hải sản.

Theo đó, Bộ đã triển khai lấy 1.040 mẫu hải sản được đánh bắt ở tất cả các cảng cá, gò cá, các thuyền đánh bắt, đầm nuôi tại 4 tỉnh miền Trung là Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Tất cả các mẫu được kiểm nghiệm tiêu chuẩn, phenol, thủy ngân, cadimi, chì, crom, asen và sắt.

Sau khi kiểm nghiệm ông Long khẳng định, đến nay, các loại hải sản như cá ngừ, cá thu, cá nục các loại, cá chỉ vàng, cá bạc má, cá hố, cá bò, cá cam, cá trích, cá đối, cá cơm và các loại hải sản khác sống tại tầng nổi, hải sản tại đầm nuôi của 4 tỉnh miền Trung đều đảm bảo an toàn để sử dụng làm thực phẩm.

Còn các loại hải sản khác như: ghẹ, tôm, tôm tít, ốc, mực cá đuối, cá đục, bạch tuộc và các loại hải sản sống ở tầng đáy trong vòng 20 hải lý thì người dân không nên sử dụng bởi chưa đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhiều loại hải sản ở 4 tỉnh miền Trung đã đảm bảo an toàn thực phẩm