Nhiều hoạt động quyên góp, ủng hộ hướng về miền Trung

Thanh Phương | 21/10/2020, 14:24

Nhằm chia sẻ với những mất mát, khó khăn với người dân các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ, Thanh Hóa đã phát động các cơ quan, đơn vị ủng hộ, người dân thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách”.

Trong sáng 20/10, Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức lễ phát động quyên gópủng hộ đồng bào miền Trung. Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến là người khởi xướng, dẫn đầu buổi quyên góp. Hưởng ứng lời kêu gọi nhường cơm, sẻ áo, các cơ quan, ban, ngành tỉnh Thanh Hóa cũng đã tổ chức buổi quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ. Trước đó, Thanh Hóa đã ủng hộ các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ số tiền 3,1 tỷ đồng.

Nhiều hoạt động quyên góp, ủng hộ hướng về miền Trung

Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức ủng hộ người dân miền Trung

Những ngày qua, mưa, lũ đã gây thiệt hại lớn tại các tỉnh miền Trung gồm: Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Đà Nẵng. Tính đến ngày 19/10 mưa lũ đã làm 122 người chết và mất tích, gần 600 ngôi nhà bị sập, cuốn trôi, nhiều cơ sở hạ tầng khác bị phá hủy, đời sống nhân dân lâm vào cảnh màn trời chiếu đất.

Nhiều hoạt động quyên góp, ủng hộ hướng về miền Trung

Người dân gói bánh chưng gửi vào cho bà con đang bị ngập lụt

Với tinh thần tương thân tương ái, nhiều hoạt động quyên góp, ủng hộ của mọi miền tổ quốc đang hướng về người dân miền Trung ruột thịt. Rất nhiều các hoạt động ủng hộ tiền hoặc mua lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm, góp quần áo… được người dân xứ Thanh đang được triển khai đa dạng.

Tại đền Phủ Na, xã Xuân Du (Như Thanh, Thanh Hóa) ngay từ sáng sớm hàng trăm người dân tất bật, hối hả chuẩn bị củi, chẻ lạt, thái thịt, rửa lá dong, đãi gạo nếp để nấu bánh chưng gửi vào vùng lũ chia sẻ một phần khó khăn với bà con. Ban đầu chỉ là hoạt động tự phát của một nhóm nhỏ, sau khi biết tin có hoạt động nấu bánh chưng, dòng người đổ về đây ngày một đông. Mỗi người một tay, mang theo bao nhiêu là đồ, vật dụng.

Nhiều hoạt động quyên góp, ủng hộ hướng về miền Trung

Những chiếc bánh nghĩa tình trao đi yêu thương, đùm bọc, đoàn kết của người Việt

Chị Vũ Thị Trang (SN 1985), thủ nhang đền Phủ Na, người khởi xướng hoạt động nấu bánh chưng cho biết: "Nghe trên các phương tiện truyền thông thấy tình hình lũ lụt tại miền Trung đang rất nghiêm trọng, rất nhiều người mất nhà cửa, thiếu ăn. Chúng tôi thấy lúc này mình cần có hoạt động nào đó để san sẻ bớt khó khăn cho những người Việt cùng chung huyết thống bàn nhau nấu bánh chưng gửi vào cho bà con. Những chiếc bánh này tuy nhỏ nhưng gửi gắm trong này bao nhiêu tình cảm, sự cổ vũ để người dân đang phải chịu cảnh màn trời chiếu đất nỗ lực, quyết tâm vượt qua khó khăn.”

Ngay trong đợt đầu, nhà đền đã mua 1 tấn gạo nếp, 3 tạ đậu xanh, hơn 1 tạ thịt lợn, lá dong, lá chuối… để gói bánh chưng. Ngoài bánh chưng còn có 1 tấn gạo, 30 thùng bánh quy, 20 thùng nước, 500 gói lương khô, rau củ quả và các mặt hàng thiết yếu khác. Theo dự kiến, tối ngày 21/10, có khoảng 8.000 chiếc bánh chưng sẽ được vận chuyển vào miền Trung. Sau đó, các hoạt động thiết thực khác sẽ được người dân nơi này tổ chức tiếp tùy thuộc vào tình hình.

Bài liên quan
Bắt nhóm đối tượng hỗn chiến trong đêm, phóng dao giết người
Do mâu thuẫn với nhau, 2 nhóm thanh niên ở Thanh Hóa hẹn nhau giải quyết bằng vũ lực. Trong quá trình hỗn chiến 1 người đã bị đối thủ phóng dao xuyên đầu dẫn tới tử vong.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhiều hoạt động quyên góp, ủng hộ hướng về miền Trung