Văn hóa - Du lịch

Nhiều hoạt động đặc sắc tại chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024”

Minh Lý 10/03/2024 - 12:12

Sở Du lịch Hà Nội và UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) vừa khai mạc Chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 - Get on Hanoi 2024”, công bố quyết định công nhận khu du lịch Nhật Tân với chủ đề “Get on Hanoi 2024 - Sắc hương Tây Hồ”.

Chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 - Get on Hanoi 2024” diễn ra trong hai ngày 9 và 10/3, là hoạt động khởi đầu chuỗi sự kiện, lễ hội, chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch sôi động, hấp dẫn, như: Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội, Lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội, Festival Thu Hà Nội…

Đây là dịp để ngành Du lịch Thủ đô tiếp tục truyền thông, quảng bá hình ảnh điểm đến Hà Nội “An toàn- Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn” nhằm thu hút khách du lịch đến với Hà Nội ngày một nhiều hơn, góp phần vào sự nghiệp phát triển du lịch Việt Nam và đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết: Năm 2024, du lịch Thủ đô tiếp tục chú trọng phát huy các giá trị văn hóa, di sản gắn với du lịch, xây dựng hình ảnh Thủ đô Hà Nội “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại", “Thành phố vì hòa bình”; “Thành phố sáng tạo”.

Hà Nội sẽ hình thành các sản phẩm du lịch đặc trưng, hấp dẫn dựa trên các lợi thế sẵn có, đồng thời tập trung đầu tư phát triển các loại hình sản phẩm mới gắn với lợi thế của từng địa phương như: Khai thác các tuyến du lịch đường thủy nội địa dọc sông Hồng, hồ Tây, hồ Đồng Mô; phát triển sản phẩm du lịch nông nghiệp, nông thôn gắn với du lịch thể thao...

bieu-dien-nghe-thuat-trong-chuong-trinh-get-on-hanoi-2024..png
Biểu diễn nghệ thuật trong Chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 - Get on Hanoi 2024”.

Năm 2024, ngành Du lịch Thủ đô phấn đấu thu hút được trên 27 triệu lượt khách, tăng 9,22% so với năm 2023, bao gồm 5,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế và 21,5 triệu lượt khách nội địa. Tổng thu từ khách du lịch đạt 109,41 nghìn tỷ đồng, tăng 17,12% so với năm 2023.

Trong thời gian tới, với phương châm của Du lịch Việt Nam được nêu tại Chỉ thị 08-CT/TTg ngày 23/2/2024 của Thủ tướng Chính phủ là “Liên kết chặt chẽ - Phối hợp nhịp nhàng - Hợp tác sâu rộng - Bao trùm toàn diện - Hiệu quả bền vững”, ngành Du lịch Thủ đô sẽ phấn đấu trở thành điểm đến được ưa chuộng đối với khách du lịch trong nước, quốc tế - Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang khẳng định.

Tại Chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 - Get on Hanoi 2024” đã diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc, đặc biệt là biểu diễn nghệ thuật bán thực cảnh mang tính sử thi và màn trình diễn ánh sáng công nghệ laser mapping. Đây là chương trình nghệ thuật kết hợp yếu tố sử thi và biểu diễn hiện đại, mang đến câu chuyện về Hà Nội tinh hoa và phát triển, với sự tham gia của gần 50 diễn viên chuyên nghiệp và 150 người dân Nhật Tân.

Đặc biệt, màn biểu diễn ánh sáng với 300 drone (thiết bị bay không người lái) đã đem đến cho người dân Thủ đô và du khách những trải nghiệm thú vị... góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Trong khuôn khổ chương trình, UBND thành phố Hà Nội đã trao quyết định công nhận Khu du lịch Nhật Tân (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ) là Khu du lịch cấp thành phố. Phường Nhật Tân từ lâu đã nổi tiếng với nghề trồng hoa đào, thắng cảnh hồ Tây; các di tích như: Chùa Tảo Sách, đình Nhật Tân; các điểm du lịch như: Công viên nước, Thung lũng hoa, Bãi đá sông Hồng, Không gian văn hóa sáng tạo (phố Trịnh Công Sơn)… đã và đang thu hút số lượng lớn khách tham quan, du lịch.

Khu du lịch Nhật Tân nằm trong tổng thể nhiều địa chỉ du lịch nổi tiếng của quận Tây Hồ, điển hình như: Chùa Trấn Quốc, phủ Tây Hồ, đền Đồng Cổ... cùng với nhiều lễ hội đặc sắc và các làng nghề truyền thống nổi tiếng: Nghề xôi Phú Thượng, nghề trà sen Quảng An, nghề quất cảnh Tứ Liên…

trao-quyet-dinh-cong-nhan-khu-du-lich-nhat-tan..png
Trao quyết định công nhận khu du lịch Nhật Tân.

Với việc phường Nhật Tân trở thành Khu du lịch cấp thành phố, quận Tây Hồ có điều kiện để trở thành một trung tâm du lịch hấp dẫn.

Tại chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 - Get on Hanoi 2024” còn có không gian ẩm thực đặc sắc gồm 15 gian hàng với nhiều tinh hoa ẩm thực của quận Tây Hồ nói riêng và Hà Nội nói chung như: trà sen Quảng An, xôi chè Phú Thượng, cà phê muối phường Xuân La, giò chả, chả cá Xuân Đỉnh...

Ngoài ra, tại đây còn có những gian hàng giới thiệu các sản phẩm du lịch của Hà Nội với các tour du lịch hấp dẫn, sản phẩm thủ công mỹ nghệ đến từ các làng nghề như: Lược sừng Thụy Ứng (huyện Thường Tín), nón lá làng Chuông (huyện Thanh Oai)...

Bên cạnh đó, du khách cũng sẽ được chiêm ngưỡng những bức ảnh đẹp trong cuộc thi ảnh du lịch “Thủ đô Hà Nội chào đón bạn - Welcome Hanoi City”.

Theo Sở Du lịch Hà Nội, trên địa bàn thành phố hiện có trên 140 điểm đến, trong đó, 42 điểm du lịch, khu du lịch cấp thành phố đã được công nhận...

Trong thời gian diễn ra chương trình, công chúng được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Sắc hương Tây Hồ” và nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc khác.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhiều hoạt động đặc sắc tại chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024”