Nhiều chuyến bay phải hủy chuyến vì bão

Q.T | 14/09/2015, 21:12

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 (VAMCO) tại các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung nên nhiều chuyến bay của các hãng hàng không bị ảnh hưởng.

Cụ thể, hãng hàng không VietJet (VietJet Air) cho biết các chuyến bay đi và đến Huế, Đà Nẵng và Chu Lai của hãng buộc phải hủy chuyến.

Đại diện VietJet Air cho biết, để đảm bảo hỗ trợ kịp thời cho hành khách, hãng đã linh hoạt đưa ra nhiều phương án hỗ trợ như: chuyển khách sang chuyến bay kế tiếp gần nhất; hoặc hoàn vé không thu phí hoặc hoàn bảo lưu. VietJet Air cũng thông tin cho hành khách qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài 19001886. 

Nhiều chuyến bay phải hủy chuyến vì bão

Nhiều chuyến bay bị hủy trong ngày hôm nay do thời tiết tiếp tục xấu đi 

Còn theo hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific, sáng 14/9 tình hình thời tiết tại sân bay Buôn Ma Thuột có mưa, trần mây thấp không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn hạ cánh cho phép, nên 2 chuyến bay của hãng từ Tp.Hồ Chí Minh và Hải Phòng đến Buôn Ma Thuột phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Một số chuyến khác phải thay đổi giờ bay do ảnh hưởng dây chuyền.

Cụ thể, chuyến bay BL570 từ Tp.Hồ Chí Minh đi Buôn Ma Thuột cất cánh lúc 6 giờ 55 phút, dự kiến hạ cánh lúc 7 giờ 50 phút. Tuy nhiên, tại thời điểm máy bay chuẩn bị tiếp cận sân bay để hạ cánh thì thời tiết xấu, trần mây thấp không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn nên máy bay phải chuyển hướng quay lại hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất. 

Sau đó, chuyến bay số hiệu BL539 từ Hải Phòng đi Buôn Ma Thuột cất cánh lúc 8 giờ 5 phút, dự kiến hạ cánh lúc 9 giờ 45 phút cũng gặp thời tiết vượt quá tiêu chuẩn an toàn, cơ trưởng quyết định chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất. 

Do ảnh hưởng của bão số 3, tình hình thời tiết tại Buôn Ma Thuột tiếp tục diễn biến xấu nên 2 chuyến bay BL570, BL539 sau khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất không thể tiếp tục cất cánh trở lại Buôn Ma Thuột. Đồng thời, chuyến bay BL571 từ Buôn Ma Thuột đi Tp. Hồ Chí Minh dự kiến cất cánh lúc 8 giờ 25 phút và chuyến bay BL538 từ Buôn Ma Thuột đi Hải Phòng dự kiến cất cánh lúc 10 giờ 20 cũng phải hủy hành trình. 

Hành khách của 3 chuyến bay BL570, BL571 và BL538 được Jetstar Pacific chuyển đổi miễn phí sang chuyến bay của ngày hôm sau. Những hành khách khác có nhu cầu được thực hiện hoàn vé miễn phí. Riêng hành khách chuyến bay BL539 từ Hải Phòng đi Buôn Ma Thuột phải hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, Jetstar Pacific hỗ trợ mỗi người 250.000 đồng để chủ động di chuyển lên Buôn Ma Thuột. 

Đại diện Jetstar Pacific cũng cho biết, do ảnh hưởng của bão và hoàn lưu bão số 3, thời tiết ở một số khu vực của Việt Nam dự báo có mưa gió, ảnh hưởng đến hoạt động khai thác ở một số sân bay. 

Jetstar Pacific vẫn đang tiếp tục phối hợp cùng cơ quan chức năng theo dõi diễn biến thời tiết để có phương án cụ thể, bảo đảm an toàn và hạn chế tối đa ảnh hưởng đến việc đi lại của hành khách. Các chuyến bay bị ảnh hưởng sẽ được Jetstar Pacific chủ động triển khai thông báo đến hành khách thông qua hệ thống phát thanh tại sân bay, tin nhắn qua điện thoại đã đăng ký... để hành khách biết và chủ động.

Bài liên quan
Tập đoàn FLC và Suntory PepsiCo Vietnam ký kết hợp tác chiến lược
Ngày 1/12/2020 tại Hà Nội, Tập đoàn FLC và Suntory PepsiCo Vietnam chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với nhiều nội dung quan trọng nhằm phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên trên nhiều lĩnh vực như đầu tư, sản xuất, kinh doanh, cung ứng và truyền thông.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhiều chuyến bay phải hủy chuyến vì bão