Giao thông

Nhậu 4 lon bia cách nhà 500m, người đàn ông bị phạt 7 triệu

Kim Sáng 27/05/2024 - 09:22

Trên đường đi làm về, người đàn ông ghé người quen cách nhà 500m nhậu 4 lon bia. Vừa lái xe ra về, ông bị CSGT kiểm tra nồng độ cồn, phạt 7 triệu đồng.

Tối 26/5, Đội CSGT – Trật tự Công an quận 11, TP.HCM lập tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn trên địa bàn.

Quá trình tuần tra kiểm soát, tổ công tác thấy ông L.T.B. (SN 1974) lái xe máy có biểu hiện không tỉnh táo trên đường Đội Cung, quận 11 nên dừng xe kiểm tra.

Nồng độ cồn của ông B. là 0,537mg/lít khí thở. Sau đó, ông B. bị tổ công tác lập biên bản xử phạt 7 triệu đồng.

"Tôi làm việc tại xưởng in. Hôm nay đi làm về ghé người quen cách nhà 500m nhậu 4 lon bia. Tôi biết quy định của pháp luật về nồng độ cồn, nhưng chủ quan chạy xe về do gần nhà... mong các anh thông cảm bỏ qua lỗi”, ông B. nói với CSGT.

12.jpg
Ông L.T.B bị lập bản xử phạt 7 triệu đồng.

Trước đó, tổ công tác phát hiện và lập biên bản xử phạt tài xế L.N.T. (50 tuổi), với mức vi phạm nồng độ cồn 0,802mg/mg/lít khí thở.

Ông T. cho biết, tối có uống 2 lon bia ở nhà người quen trên đường Khuông Việt, quận Tân Phú, sau đó lái xe máy về nhà cách khoảng 800m.

Vừa đến hẻm 341 Khuông Việt, phường 5, quận 11 thì bị CSGT kiểm tra.

Với lỗi vi phạm trên, ông T. bị phạt 7 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng, tạm giữ xe 7 ngày.

Ông T. cho biết, sẽ bỏ luôn phương tiện vì không có tiền đóng phạt.

13.jpg
Ông T. bị CSGT kiểm tra nồng độ cồn.

“Tôi đang nhậu thì bà xã gọi điện thoại về. Tôi biết luật nồng độ cồn, sợ bị CSGT kiểm tra nên chạy xe trong hẻm, không dám ra đường lớn. Tôi không ngờ mấy ảnh vào tận hẻm 341 Khuông Việt chặn xe bắt luôn. Khi nãy tôi bỏ lại xe đi bộ là được rồi, giờ hối hận cũng đã muộn”, ông T. nói với phóng viên.

Trong đêm, một số tài xế khác vi phạm nồng độ cồn cũng bị tổ công tác kiểm tra, lập biên bản xử phạt.

Thời gian qua, các đơn vị thuộc Phòng CSGT Công an TP.HCM tăng cường chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn. Việc kiểm tra được thực hiện trên các tuyến đường thường xảy ra tai nạn giao thông, khu vực tập trung nhiều nhà hàng, quán ăn có phục vụ rượu bia.

Qua đó nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông của người dân, góp phần phòng ngừa tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhậu 4 lon bia cách nhà 500m, người đàn ông bị phạt 7 triệu