Nhật Bản xác nhận người đầu tiên nhiễm virus mới từ Trung Quốc

Chí Tâm | 16/01/2020, 14:37

Nhật Bản vừa phát hiện ca nhiễm coronavirus đầu tiên - một người đàn ông trở về từ TP Vũ Hán của Trung Quốc.

Ngày 16/1, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi của Nhật Bản vừa xác nhận một bệnh nhân 30 tuổi, là cư dân quận Kanagawa đã nhiễm chủng coronavirus mới, tạo ra dạng viêm phổi lạ giống như SARS đã được phát hiện trước đó ở TP Vũ Hán (Trung Quốc). Trước đó, bệnh nhân này đã đến Vũ Hán và trở về Nhật vào ngày 3/1. Sau đó, anh ta bắt đầu bị sốt.

Theo Bộ Y tế Nhật Bản, người đàn ông được điều trị ở Nhật Bản không tới chợ hải sản Vũ Hán mà có thể tiếp xúc gần với một người nhiễm coronavirus ở TP này.

Nhật Bản xác nhận người đầu tiên nhiễm virus mới từ Trung Quốc

Chủng virus corona mới được cho là xuất phát từ một ngôi chợ tại TP Vũ Hán, Trung Quốc.

Bộ Y tế Nhật Bản đã phát thông điệp cho công chúng, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc rửa tay và các biện pháp phòng ngừa khác tương tự biện pháp phòng cảm lạnh hoặc cảm cúm.

Bộ Y tế cũng kêu gọi những ai từng tới Vũ Hán gần đây, bị sốt và họ thì nhanh chóng đeo khẩu trang và tới cơ sở y tế để thăm khám. Đồng thời khuyên những người này nói rõ với bác sĩ và những người liên quan rằng, họ từng thăm Vũ Hán.

Trước đó, trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên bên ngoài Trung Quốc đã được ghi nhận ở Thái Lan. Bệnh nhân là một phụ nữ Trung Quốc đến từ TP Vũ Hán đi du lịch Thái Lan. Khi tới sân bay Suvarnabhumi ở thủ đô Bangkok ngày 8/1, người này ngay lập tức phải nhập viện do có những triệu chứng nhiễm bệnh như sốt cao và ho. Các xét nghiệm đối với bệnh nhân này đã cho kết quả dương tính với virus trên.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhật Bản xác nhận người đầu tiên nhiễm virus mới từ Trung Quốc