Nhật Bản: Phụ nữ bán dâm được nhận trợ cấp chống dịch Covid-19

Trâm Anh | 08/04/2020, 20:09

Chính phủ Nhật Bản tuyên bố, những người làm việc hợp pháp trong ngành công nghiệp tình dục nước này sẽ được trợ cấp chống dịch Covid-19.

Trong cuộc họp báo ngày 7/4, Bộ trưởng Bộ Y tế và Lao động Kazunobu Kato đưa ra thông báo những người làm việc hợp pháp trong ngành công nghiệp tình dục ở nước này sẽ được nhận trợ cấp chống dịch Covid-19.

Nhật Bản: Phụ nữ bán dâm được nhận trợ cấp chống dịch Covid-19

Phố đèn đỏ Kabukicho

Trước đó, chính quyền Nhật Bản đã quyết định trợ cấp 4.100 yen (38 USD)/ngày cho những lao động tự do không thể đi làm vì các trường học đóng cửa, trẻ em phải ở nhà. Danh sách lao động tự do hưởng trợ cấp không có phụ nữ bán dâm và nhân viên làm việc trong các quán bar.

Ngay sau đó, một tổ chức hỗ trợ công nhân tình dục Nhật Bản đệ đơn kêu gọi chính phủ xem xét lại quyết định này. Tổ chức này khẳng định nhà nước cần bảo vệ cuộc sống của mọi gia đình, mọi người dân, không phân biệt nghề nghiệp khi dịch Covid-19 gây sức ép khủng khiếp lên nền kinh tế Nhật Bản.

Các nghị sĩ đối lập cũng lên tiếng chỉ trích chủ trương của chính phủ Nhật Bản. "Họ làm việc tại đó vì nhiều lý do khác nhau và không ai cũng có thể lên tiếng. Rất nhiều công nhân tình dục là mẹ đơn thân", nghị sĩ Manabu Terada khẳng định. "Các doanh nghiệp bất hợp pháp và có quan hệ với tội phạm là một vấn đề, nhưng công nhân tình dục không có tội. Cũng không thể bắt con cái của họ chịu trách nhiệm", ông nhấn mạnh.

Bài liên quan
Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 từ nước ngoài về
Bộ Y tế chiều 28/11 đã ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 được cách ly ngay khi nhập cảnh

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhật Bản: Phụ nữ bán dâm được nhận trợ cấp chống dịch Covid-19