Nhân viên khách sạn ở Yên Bái mắc Covid-19, là F1 của chuyên gia Ấn Độ

Duy Uyên | 27/04/2021, 09:13

Ngày 26/4, Sở Y tế tỉnh Yên Bái thông tin việc xác nhận có thêm 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Đây là nhân viên của Khách sạn Như Nguyệt 2, TP. Yên Bái, nơi đoàn chuyên gia Ấn Độ đang cách ly tập trung từ ngày 18/4.

Theo đó, ngày 26/4 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái tổ chức lấy mẫu xét nghiệm lần 4 cho 7 trường hợp F1 của các bệnh nhân BN 2786, BN 2.811, BN 2.812, BN 2.831 và lấy mẫu lần 2 cho 1 trường hợp F1 là nhân viên khách sạn và 1 cán bộ y tế tại khu cách ly tập trung (Khách sạn Như Nguyệt 2, TP Yên Bái), tỉnh Yên Bái.

Kết quả có 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, 8 trường hợp còn lại có kết quả âm tính.

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nam giới, 63 tuổi, nhân viên khách sạn có tiếp xúc với đoàn chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh từ ngày 18/4/2021.

Như vậy, đến nay, liên quan đến đoàn chuyên gia và thân nhân người Ấn Độ nhập cảnh về Yên Bái ngày 18/4 có tổng cộng 5 người dương tính với SARS-CoV-2 (4 chuyên gia Ấn Độ và 1 nhân viên khách sạn người Việt Nam).

Báo Yên Bái cho biết sau khi có kết quả xét nghiệm, Sở Y tế đã chuyển trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 về điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Lực lượng chức năng địa phương đã thực hiện vệ sinh, khử khuẩn, thu gom, xử lý chất thải tại phòng cách ly và những khu vực liên quan đảm bảo đúng quy trình,quy định phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời gửi mẫu xét nghiệm về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và báo cáo Bộ Y tế để công bố ca bệnh theo quy định.

Hiện nay, 7 chuyên gia Ấn Độ còn lại (đoàn có 11 người) và 1 cán bộ y tế của địa phương tiếp tục thực hiện cách ly tập trung tại Khách sạn Như Nguyệt 2, TP. Yên Bái.

Ngành y tế tiếp tục khuyến cáo người dân thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng, khử khuẩn, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Bài liên quan
Hà Nội nâng mức cảnh báo nguy cơ dịch Covid-19 trong cộng đồng
Chiều 26/4, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã họp trực tuyến với các quận, huyện, thị xã, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhân viên khách sạn ở Yên Bái mắc Covid-19, là F1 của chuyên gia Ấn Độ