Nhân viên bưu điện chiếm đoạt hơn 400 triệu đồng tiền lương hưu

Tùng Anh | 28/04/2021, 19:34

Lợi dụng việc chi trả cho các đối tượng chính sách, Tống Viết Thuần đã chiếm đoạt hơn 400 triệu đồng tiền lương hưu, trợ cấp xã hội để chi tiêu cá nhân.

Ngày 28/4, Công an huyện Thiệu Hoá (Thanh Hóa) cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Tống Viết Thuần (SN 1991), là nhân viên Bưu điện văn hoá xã Thiệu Nguyên về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong tháng 1 và tháng 2 năm 2021, Tống Viết Thuần được giao nhiệm vụ đi nhận tiền lương hưu, các khoản trợ cấp xã hội của các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Thiệu Nguyên từ Bưu điện huyện Thiệu Hoá để về chi trả. Do nợ nần nhiều, lợi dụng việc chưa chi trả hết cho các đối tượng chính sách, Thuần đã mang số tiền còn lại là 439.561.000 đồng để trả nợ cá nhân.

nhan-vien-buu-dien-chiem-doat-tien-luong-huu.jpg
Đối tượng Tống Viết Thuần

Hậu quả, nhiều cán bộ hưu trí và các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Thiệu Nguyên, huyện Thiệu Hoá đến thời điểm này vẫn không được nhận lương hưu và tiền phụ cấp. Khi người dân đòi lại, Thuần đã khất lần và bỏ đi khỏi địa phương.

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT còn phát hiện Tống Viết Thuần cùng vợ là Nguyễn Thị Định cũng là nhân viên bưu điện văn hoá xã Thiệu Nguyên đã có hành vi lừa đảo nhiều người dân trên địa bàn xã Thiệu Nguyên để chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng bằng thủ đoạn huy động tiền gửi tiết kiệm vào bưu điện.

Hiện, vụ án vẫn đang được điều tra, làm rõ. 

Bài liên quan
Triệt phá ổ nhóm lừa đảo bằng hình thức tuyển cộng tác viên bán hàng online
Công an Hà Tĩnh vừa triệt phá ổ nhóm chuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức tuyển cộng tác viên bán hàng online. Đây là ổ nhóm hoạt động hết sức tinh vi, có “mắt xích” trải dài nhiều tỉnh thành trên cả nước.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhân viên bưu điện chiếm đoạt hơn 400 triệu đồng tiền lương hưu