Đời sống

Nhận lại 400 triệu đồng sau 3 tháng chuyển khoản nhầm

Hải Yến 23/04/2024 - 18:29

Ngày 23/4, Công an xã Hưng Yên Nam, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa làm thủ tục bàn giao số tiền 400 triệu đồng cho một người dân do chuyển nhầm số tài khoản ngân hàng.

Trước đó, theo lời kể của bà Trần Thị Thấm (47 tuổi) đến từ huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh, chiều 24/1/2024, bà chuyển tiền vào tài khoản cho con trai. Tuy nhiên, do sơ suất nên chuyển nhầm số tiền vào tài khoản của anh Trần Nguyễn Anh Tuấn (24 tuổi), trú tại xã Hưng Yên Nam, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An).

nhan_lai_tai_san_1.jpg
Bà Trần Thị Thấm xúc động khi được nhận lại số tiền 400 triệu đồng chuyển khoản nhầm sau 3 tháng (Ảnh CACC)

Ngay khi xảy ra sự cố trên, bà Thấm đã liên hệ với ngân hàng 2 bên và biết được chủ nhân số tài khoản chị chuyển nhầm. Đồng thời, làm đơn trình báo đến Công an xã Hưng Yên Nam để được giúp đỡ xin lại số tiền trên.

Qua xác minh được biết, chủ tài khoản trên đúng là của anh Trần Nguyễn Anh Tuấn, công dân trên địa bàn xã. Tuy nhiên, anh Tuấn đã ra nước ngoài làm việc được khoảng 4 năm, số điện thoại đăng ký biến động số dư hiện không còn dùng.

Nhờ sự phối hợp giữa công an và gia đình anh Tuấn, ngày 22/4, Công an xã Hưng Yên Nam đã làm việc với ngân hàng để rút số tiền 400 triệu đồng nói trên, bàn giao trả lại cho bà Thấm.

Nhận lại số tiền lớn chuyển nhầm sau gần 3 tháng, bà Thấm bật khóc vì xúc động. Đó là tài sản tích góp làm ăn qua nhiều năm của gia đình, sau khi nhận lại số tiền trên, bà Thấm đã không giấu được niềm vui liền viết thư cảm ơn lực lượng công an.

Qua sự việc trên, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân khi thực hiện các giao dịch trên ứng dụng ngân hàng cần phải chú ý, cẩn thận xem lại số tài khoản, tên tài khoản thụ hưởng một cách chính xác trước khi giao dịch.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhận lại 400 triệu đồng sau 3 tháng chuyển khoản nhầm