Nhà thuốc ảo bán thuốc ung thư chưa được cấp phép

Chí Tâm | 27/12/2019, 16:56

Sở Y tế TP.HCM xác định "nhà thuốc Võ Lan Phương", "nhà thuốc Lan Phương" bán online 2 loại thuốc ung thư phổi chưa được phép lưu hành ở Việt Nam.

Ngày 17/12, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa tiến hành kiểm tra đột xuất hoạt động của nhà thuốc kinh doanh mặt hàng chưa được cấp phép. 

Hai cơ sở kiểm tra là nhà thuốc Võ Lan Phương, địa chỉ 47 đường số 19, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức (website: volanphuong.com) và nhà thuốc Lan Phương, địa chỉ 47B đường số 19, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức (website: nhathuoclanphuong.net).

Loại thuốc cụ thể là: Osimert 80 mg (Osimertinib, nhà sản xuất Everst-Bangladesh) và thuốc Tagrix 80 mg (Osimertinib, nhà sản xuất Beacon Pharmaceuticals Ltd., Bangladesh).

Nhà thuốc ảo bán thuốc ung thư chưa được cấp phép

Ảnh minh họa

Khi Thanh tra xác minh, ghi nhận 2 nhà thuốc trên không tồn tại ở 2 địa chỉ trên tại phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM. Đáng nói 2 loại thuốc Osimert và Tagrix chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Thanh tra Sở Y tế khuyến cáo người dân không mua và không sử dụng 2 loại thuốc trên cũng như các thuốc chữa bệnh không được lưu hành, không rõ nguồn gốc xuất xứ được quảng cáo và bán qua mạng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhà thuốc ảo bán thuốc ung thư chưa được cấp phép