Nguyên Tổng giám đốc Công ty Cao su Hà Tĩnh lĩnh án

Bá Mạnh | 17/08/2017, 16:45

Sau khi lập khống hồ sơ và dôi ra số tiền 1,7 tỷ đồng, Hà chia cho Sơn 350 triệu đồng, Khoa 750 triệu đồng, hơn nửa tỷ đồng còn lại dùng để tiêu xài cá nhân.

Ngày 17/8, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ đối với các bị cáo Trần Ngọc Sơn (SN 1956, nguyên Chủ tịch hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Công ty cao su Hà Tĩnh), Nguyễn Văn Hà (SN 1971, Giám đốc Công ty Đại Phát) và Ngô Đăng Khoa (SN 1973, trưởng BQL rừng phòng hộ Cẩm Xuyên).

Theo cáo trạng, lợi dụng việc bồi thường diện tích đất lâm nghiệp mà Công ty Cao su Hà Tĩnh thuê để trồng cây cao su trùng với diện tích đất lâm nghiệp của Công ty Đại Phát đã được UBND tỉnh Hà Tĩnh cấp giấy chứng nhận đầu tư, do BQL rừng phòng hộ Cẩm Xuyên quản lý thuộc địa bàn hai xã Cẩm Mỹ và Cẩm Quan, nên từ tháng 4/2010, Trần Ngọc Sơn, Nguyễn Văn Hà đã thống nhất với nhau là Công ty Cao su Hà Tĩnh bồi thường chi phí cho Công ty Đại Phát 3,5 tỷ đồng để Công ty này rút khỏi dự án trồng rừng nguyên liệu tại Cẩm Xuyên.

Nguyên Tổng giám đốc Công ty Cao su Hà Tĩnh lĩnh án

Bị cáo Trần Ngọc Sơn - nguyên Tổng giám đốc cao su Hà Tĩnh.

Mặc dù thống nhất với Công ty Đại Phát là đền bù 3,5 tỷ đồng nhưng sau đó Trần Ngọc Sơn, Ngô Đăng Khoa và Nguyễn Văn đã Hà bàn bạc thống nhất, lập văn bản thỏa thuận là Công ty Cao su Hà Tĩnh sẽ đền bù cho Công ty Đại Phát 5,2 tỷ đồng, trong đó có 1,7 tỷ đồng được lập khống để sử dụng mục đích cá nhân.

Số tiền 1,7 tỷ dôi ra từ việc lập hồ sơ khống, Hà chia cho Sơn 350 triệu đồng, Khoa 750 triệu đồng, hơn nửa tỷ đồng còn lại dùng để tiêu xài cá nhân.

Tại phiên xử hôm nay, HĐXX nhận định hành vi của 3 bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, khiến tài sản nhà nước bị thất thoát, làm giảm lòng tin trong quần chúng nhân dân. HĐXX tuyên phạt bị cáo Sơn và bị cáo Khoa mỗi người 3 năm 6 tháng tù giam, bị cáo Hà lĩnh 2 năm 6 tháng.

Bài liên quan
TAND tỉnh Hà Tĩnh quyên góp, tặng quà cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19
Ngày 13/6, Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh – Phan Thị Nguyệt Thu đã trao tặng cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch những suất quà ý nghĩa của cán bộ, công chức và người lao động trong hệ thống TAND hai cấp đã ủng hộ, quyên góp trong thời gian qua.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nguyên Tổng giám đốc Công ty Cao su Hà Tĩnh lĩnh án