Nguyên Phó chủ tịch xã bị bắt giam vì xác nhận đất khống

Văn Toàn | 08/04/2021, 21:43

Chiều 8/4, nguồn tin từ Viện KSND huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) cho biết, vừa có quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn, bắt tạm giam ông Lý Ngọc Phú, nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Viên An Đông (huyện Ngọc Hiển), để điều tra, làm rõ về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trước đó, Công an huyện Ngọc Hiển khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Phú nhưng cho tại ngoại. Cuối năm 2020, ông Phú đã bị kỷ luật bằng hình thức cách chức.

Theo hồ sơ tại liệu, ông Phú có liên quan đến việc ký xác nhận ủy quyền 4 ha đất ở xã Viên An Đông cho ông Huỳnh Chí Nguyễn (ngụ xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân, Cà Mau).

Khi có giấy ủy quyền do ông Phú ký, ông Nguyễn đã mang đi thế chấp cho bà L.T.H. (ngụ thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển) vay 300 triệu đồng.

Khi nhận được tiền vay của bà H., ông Nguyễn không thực hiện việc trả lãi theo thỏa thuận, sau đó bỏ trốn khỏi địa phương.

Sau nhiều lần liên lạc không được với ông Nguyễn, bà H. đã đến Công an huyện Ngọc Hiển để trình báo việc mình bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua xác minh cơ quan chức năng xác định, số đất nêu trên không có thực tế.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng cũng tiến hành bắt giam đối với ông Nguyễn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Bài liên quan
Phó giám đốc Sở TN-MT Cà Mau bị đề nghị kiểm điểm vì ký cấp đất sai quy định
Khi tiến hành đo đạc, xác minh hiện trạng đất, lực lượng làm nhiệm vụ đã cố tình bỏ qua diễn biến tranh chấp, cố ý làm sai lệch ranh giới, mốc giới hai thửa đất để cấp cho doanh nghiệp.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nguyên Phó chủ tịch xã bị bắt giam vì xác nhận đất khống