Nguyên lãnh đạo và cán bộ Ngân hàng hầu tòa

Thanh Phương | 20/04/2021, 11:48

Để có tiền tiêu xài cá nhân, các bị cáo đã dùng thủ đoạn sử dụng giấy tờ giả để nhờ các cá nhân, tổ chức đứng tên, thế chấp vào Ngân hàng BIDV Bỉm Sơn (Thanh Hóa) vay tiền để chiếm đoạt.

Ngày 19/4, TAND tỉnh Thanh Hóa đưa ra xét xử sơ thẩm các bị cáo trong vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan tổ chức" xảy ra ở ngân hàng BIDV chi nhánh Bỉm Sơn.  

Các bị cáo gồm: Trịnh Văn Châu, SN 1964, nguyên là Phó Giám đốc; Nguyễn Văn Khoa, SN 1981, nguyên là Trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp; Nguyễn Quang Mạnh, SN 1983, nguyên là Trưởng phòng khách hàng cá nhân; Nguyễn Hải Bằng, SN 1981, nguyên là Trưởng phòng khách hàng cá nhân; Lý Quang Huy, SN 1989, nguyên là cán bộ Ngân hàng; Lê Hồng Cường, SN 1989, nguyên là cán bộ ngân hàng; Lê Duy Thắng, SN 1982; Hoàng Thị Hà, SN 1983, nguyên là Giám đốc phòng giao dịch Đông Lam Sơn.

Theo hồ sơ vụ án, vào thời điểm từ 2016 đến 2019, Lý Quang Huy và Lê Hồng Cường đã dùng thủ đoạn sử dụng giấy tờ giả để nhờ các cá nhân, tổ chức đứng tên, thế chấp vào Ngân hàng BIDV Bỉm Sơn vay tiền. Những cán bộ ngân hàng được giao nhiệm vụ đã không thực hiện các quy định, gây thiệt hại cho ngân hàng BIDV hơn 62 tỷ đồng.

Các cơ quan tố tụng đã vào cuộc đấu tranh, truy tố: Lý Quang Huy và Lê Hồng Cường về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và tội “Sử dụng con dấu, tài liệu giả của các cơ quan chức”; các bị cáo còn lại bị truy tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. 

Phiên tòa dự kiến kéo dài 5- 6 ngày. 


Bài liên quan
Khởi tố cựu Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà
Ngày 29/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) tống đạt quyết định khởi tố bị can, khám xét với ông Trần Bắc Hà (61 tuổi, cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị BIDV).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nguyên lãnh đạo và cán bộ Ngân hàng hầu tòa