Nguyên Đội phó chi cục thuế quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ bị khởi tố

Văn Toàn | 23/02/2021, 21:33

Phát hiện nhiều doanh nghiệp thực hiện kê khai kế toán trong hoạt động kinh doanh không đúng quy định, Huy yêu cầu các doanh nghiệp chi cho mình số tiến từ 50 đến 100 triệu đồng để bỏ qua sai phạm.

nguyen-xuan-huy-tai-co-quan-dieu-tra-2006.jpg
Bị can Nguyễn Xuân Huy: Ảnh CA

Ngày 23/2, cơ quan CSĐT Công an TP. Cần Thơ đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Xuân Huy (41 tuổi, nguyên Phó Đội trưởng Đội kiểm tra thuế 1 thuộc Chi cục thuế quận Ninh Kiều) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Theo Cơ quan CSĐT Huy từng là thành viên của Đoàn kiểm tra Chi cục thuế quận Ninh Kiều, hằng năm tiến hành kiểm tra, thanh tra các doanh nghiệp trên địa bàn về tình hình kinh doanh để quyết toán thuế.

Trong năm 2020, Huy phát hiện nhiều doanh nghiệp thực hiện kê khai kế toán trong hoạt động kinh doanh không đúng quy định, Huy đã yêu cầu các doanh nghiệp chi cho Huy số tiến từ 50 đến 100 triệu đồng để Huy bỏ qua sai phạm của doanh nghiệp.

Bước đầu, Cơ quan điều tra đã làm rõ nhiều doanh nghiệp đã bị Huy “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” bằng thủ đoạn  trên.

Tiến hành khám xét chỗ ở, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã thu được nhiều tài liệu quan trọng có liên quan đến vụ án nguyên Phó đội trưởng Đội kiểm tra thuế 1 thuộc Chi cục Thuế quận Ninh Kiều tống tiền doanh nghiệp.

Cơ quan CSĐT cho biết thêm, để phục vụ công tác điều tra, xử lý tội phạm, đảm bảo quyền lợi cho các doanh nghiệp, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ thông tin đến các doanh nghiệp là bị hại trong vụ án nêu trên liên hệ với Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Cần Thơ (số 71 Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) để được hỗ trợ và phối hợp điều tra mở rộng vụ án.

Bài liên quan
Cần Thơ: Doanh nghiệp tố  bị Công an “làm khó”
Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 35/NQ- CP về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, trong đó đã quy định nguyên tắc không hình sự hóa quan hệ kinh tế dân sự đồng thời xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm pháp luật.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nguyên Đội phó chi cục thuế quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ bị khởi tố