Nguyên Chủ tịch và cán bộ địa chính lập hồ sơ cấp sổ đỏ trái quy định

Thanh Phương | 04/03/2021, 09:45

Nguyên Chủ tịch UBND và cán bộ địa chính thị trấn Ngọc Lặc (Ngọc Lặc, Thanh Hóa) đã bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra tới những sai phạm trong thời gian đương nhiệm.

Ngày 3/3, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, cơ quan điều tra đã đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giữ Phạm Hùng Dũng (sinh năm 1960, nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Ngọc Lặc, ở phố Trần Phú) và Lê Ngọc Tùng (SN 1964, nguyên cán bộ địa chính thị trấn Ngọc Lặc, ở phố Lê Duẩn, thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc) để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ; thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Vụ án xảy ra tại huyện Ngọc Lặc năm 2018. 


so-do.jpg
Hai bị can Phạm Hùng Dũng và Lê Ngọc Tùng.

Theo hồ sơ, vào năm 2018 Phạm Hùng Dũng và Lê Ngọc Tùng biết rõ diện tích đất của 04 hộ dân tại phố Trần Phú nằm trong phạm vi quy hoạch đường Hồ Chí Minh và nguồn gốc đất là đất của Trường Đảng và Trường THCS thị trấn 2 do UBND thị trấn Ngọc Lặc quản lý không đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, Dũng và Tùng vẫn chỉ đạo lập hồ sơ đề nghị UBND huyện Ngọc Lặc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 4 hộ không đúng trình tự, quy định; lập khống về nguồn gốc đất và quá trình sử dụng đất của 4 hộ nêu trên gây thiệt hại trên 1 tỷ đồng.

Được biết, ông Phạm Hùng Dũng mới nghỉ hưu theo chế độ vào năm 2020.

Hiện vụ án tiếp tục điều tra làm rõ.

Bài liên quan
“Bộ tứ” làm giả sổ đỏ, lừa đảo chiếm đoạt gần 13 tỷ đồng
Bằng thủ đoạn làm giả sổ đỏ, sau đó tìm người dân có nhu cầu mua đất, người môi giới để chào bán đất với giá thấp hơn giá thị trường, băng nhóm gồm 4 đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt của các bị hại số tiền gần 13 tỷ đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nguyên Chủ tịch và cán bộ địa chính lập hồ sơ cấp sổ đỏ trái quy định