Nguyên Chủ tịch UBND xã Xương Lâm lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Như Loan | 09/02/2021, 23:19

Ông Hoàng Hồng Quang (SN 1955), nguyên Chủ tịch UBND xã Xương Lâm, huyện Lạng Giang bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 9/2, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với Hoàng Hồng Quang (SN 1955), nguyên Chủ tịch UBND xã Xương Lâm, huyện Lạng Giang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

bat-giam.jpg
Ông Hoàng Hồng Quang. Ảnh Báo Bắc Giang

Theo tài liệu điều tra ban đầu, năm 2013, bị can Hoàng Hồng Quang đã chuyển nhượng một mảnh đất đứng tên người khác (Nguyễn Thị N. và Nguyễn Thị Y. ở xã Xương Lâm) cho bà Nguyễn Thị Phi Phượng (SN 1969) ở TP Bắc Giang để chiếm đoạt tài sản.

Thực chất mảnh đất chuyển nhượng này là của ông Nguyễn Văn Hòa và bà Hoàng Thị Hoa ở thôn Tây Lễ, xã Xương Lâm đã được Nhà nước cấp quyền sử dụng đất năm 1994.

Do có tranh chấp, khiếu kiện về mảnh đất này nên năm 2020, Tòa án nhân dân cấp cao đã xét xử và tuyên hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp cho Nguyễn Thị N., Nguyễn Thị Y.; đồng thời yêu cầu trả lại đất cho bà Hoàng Thị Hoa. Bản thân hai bà Nguyễn Thị N., Nguyễn Thị Y. cũng không thừa nhận đất đó là của mình.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nguyên Chủ tịch UBND xã Xương Lâm lừa đảo chiếm đoạt tài sản