Nguy cơ lũ quét, sạt lở ở khu vực vùng núi Bắc Bộ

Mai Đỉnh | 04/07/2020, 09:08

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia sáng 4/7 phát đi cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở tại các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La với rủi ro thiên tai cấp độ 1.

Hiện nay, vùng hội tụ gió phát triển lên đến mực 5000m vẫn duy trì ở các tỉnh Bắc Bộ gây mưa rào và dông cho khu vực vùng núi Bắc Bộ, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 03/7 đến 01 giờ ngày 04/7) như Sìn Hồ (Lai Châu) 33mm, Tuần Giáo (Điện Biên) 25 mm, Sông Mã (Sơn La) 23mm,….

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió phát triển đến mực 5000m vẫn còn duy trì nên từ nay đến ngày 05/7, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông; riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang có nơi trên 120mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất: Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1

Nguy cơ lũ quét, sạt lở ở khu vực vùng núi Bắc Bộ

Nguy cơ lũ quét, sạt lở do mưa to ở vùng núi (Hình minh họa)

Khu vực Hà Nội: Từ nay đến khoảng ngày 05/7 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chiều tối và đêm nay, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối mưa rào, rải rác có dông, mưa to cục bộ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ là 23-26 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nguy cơ lũ quét, sạt lở ở khu vực vùng núi Bắc Bộ