Người Việt cùng nhau vượt qua Covid-19, ủng hộ cộng đồng khởi nghiệp tại Singapore

Minh Khang | 28/06/2021, 10:00

Singapore là thiên đường ẩm thực với vô vàn hương vị đến từ khắp nơi trên thế giới như Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia... và nếu bạn đang tìm kiếm một nhà hàng món ăn Việt tại Singapore thì không thể bỏ qua nhà hàng Xin chào.

Dạo một vòng những khu phố ẩm thực tại Đảo quốc sư tử bạn như bị choáng ngợp bởi thực đơn phong phú của hương vị và sắc tộc đa dạng của các món ăn hấp dẫn đến từ khắp nơi trên thế giới. Trong ngày cuối tuần vừa qua, nhà hàng Nhà hàng Xin Chào tại địa chỉ 07 Hoe Chiang Road, Singapore 089313 đã chính thức khai trương.

Với những hagtag dễ thương: Hội ăn nhậu, Food is good, I love Vietnam, Xin Chao Grand Opening… các vị thực khách đảm bảo chỗ ngồi giãn cách và toàn bộ đồ dùng của nhà hàng đều được khử khuẩn đúng tiêu chuẩn trong ngày khai trương Nhà hàng Xin Chào

Đây là thông tin vui dành cho các tín đồ ẩm thực trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang có những tín hiệu tích cực tại Singapore. Nhà hàng Xin Chào nằm xinh xắn khá dễ tìm gần Tanjong Pagar MRT, và được đông đảo cộng đồng người Việt tại Singapore biết đến từ trước khi chính thức khai trương thông qua hình thức bán hàng online. Hơn thế nữa, vừa qua trong giai đoạn khó khăn của dịch bệnh, Nhà hàng đã dành tặng 200 suất ăn miễn phí với thực đơn thuần Việt gửi tặng đến những lao động Việt tại Singapore bị cắt thẻ.

Trong ngày khai trương nhà hàng, toàn bộ nhân viên cùng một số quan khách đến tham dự đã tự hào khoác lên mình quốc phục áo dài để chúc Nhà hàng Xin Chào khai trương hồng phát.

Tự hào là người con dân đất Việt nên trong mỗi dịp đặc biệt, Tina Yuan (Nguyễn Thị Thương) đều lựa chọn áo dài là trang phục song hành cùng cô gửi lời chào đến bạn bè quốc tế.

Theo tìm hiểu của phóng viên, một điều khá thú vị chủ nhà hàng Xin chào là một cô gái 9X khá nổi tiếng khi là tác giả của cuốn sách “Lỡ hẹn Paris” và là cô giáo dạy tiếng Anh miễn phí cho người lao động Việt, những cô dâu Việt tại Singapore. Cách đây 8 năm, Tina Yuan quyết định định cư tại Singapore. Cô thành thạo 4 ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn và tiếng Đức, và hiện đang theo học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Singapore.

Đại diện cho thế hệ người Việt trẻ năng động, ngay trong thời kỳ vô cùng khủng hoảng bởi cơn sóng Covid “bào mòn” người nghèo, người lao động khắp nơi trên thế giới, Tina Yuan với quyết tâm của mình đã khai trương Nhà hàng Xin Chào tại địa chỉ 07 Hoe Chiang Road, Singapore 089313. Cô gái sẵn sàng đương đầu với thử thách bởi trong “nguy” luôn có “cơ” cơ hội dành cho những người biết nắm bắt và kiên trì.

Tina Yuan mong muốn mang văn hoá từ món ăn của Việt Nam đến Singapore. Cô muốn cùng cộng đồng các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu quốc gia của Việt Nam tại đây. Với thực đơn đậm đà bản sắc dân tộc, cùng các món ăn nổi bật của 3 miền Bắc, Trung, Nam, Tina Yuan ước vọng khi nhắc tới ẩm thực tại Singapore không thể bỏ lỡ sẽ có những món Việt Nam.

Một số hình ảnh khai trương Nhà hàng Xin Chào được phóng viên cập nhật:

Hoa chúc mừng của bạn bè từ khắp nơi gửi đến nhân ngày khai trương nhà hàng

Trong khi không ít những hộ kinh doanh phải đóng cửa vì dịch bệnh Covid-19 thì việc một nhà hàng Việt tiếp tục được khai trương tại Singapore cho thấy những tín hiệu tích cực của các bạn trẻ đang lao động và học tập tại nước ngoài mong muốn vượt khủng hoảng Covid-19

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người Việt cùng nhau vượt qua Covid-19, ủng hộ cộng đồng khởi nghiệp tại Singapore