Người thứ 2 tử vong do virus corona ở Trung Quốc

Chí Tâm | 17/01/2020, 21:54

Ngày 17/1, giới chức y tế TP Vũ Hán (Trung Quốc) vừa xác nhận trường hợp thứ 2 tử vong vì bệnh viêm phổi cấp do nhiễm virus corona mới.

Cụ thể, một bệnh nhân nam 69 tuổi đã tử vong một ngày trước đó vì chứng viêm phổi do virus corona mới, nâng số trường hợp tử vong liên quan đến loại virus mới này lên 2 người.

Theo cơ quan chức năng địa phương, bệnh nhân trên nhập viện từ hôm 31/12/2019 và đã tử vong sau nửa tháng.

Tính đến ngày 15/1, đã có 41 người được chẩn đoán mắc chứng bệnh hô hấp liên quan virus này, trong đó có 5 bệnh nhân nguy kịch và 12 người đã được xuất viện. Hiện cơ quan y tế TP đang theo dõi chặt chẽ 644/763 người đã tiếp xúc với những người nhiễm bệnh và chưa phát hiện ca nhiễm virus corona nào trong số những người này.

Người thứ 2 tử vong do virus corona ở Trung Quốc

Trung Quốc theo dõi chặt chẽ loại virus cúm mới. Ảnh: AFP

Trước đó, Trung Quốc ghi nhận trường hợp đầu tiên tử vong do loại virus mới này vào ngày 11/1.

WHO đã ra cảnh báo cho các bệnh viện trên toàn thế giới về căn bệnh này. Virus corona thường gây các triệu chứng cảm thông thường, viêm mũi, viêm xoang hay viêm họng và có thể lây qua hắt hơi, ho hay tiếp xúc trực tiếp.

Tuy nhiên, một số loại virus corona có thể dẫn đến các triệu chứng nguy hiểm hơn, thậm chí gây chết người như hội chứng hô hấp cấp (SARS) hay hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS).

Hiện vẫn chưa có thuốc đặc trị cho bệnh viêm phổi lạ từ Vũ Hán (Trung Quốc). Nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Thái Lan, Nhật Bản và Việt Nam đã thắt chặt quá trình kiểm tra sức khỏe từ cửa khẩu, ngăn chặn căn bệnh xâm nhập vào lãnh thổ. 

Bộ Y tế Việt Nam cũng khuyến cáo phòng tránh bệnh bằng cách hạn chế tiếp xúc với người viêm đường hô hấp cấp, đeo khẩu trang y tế, giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân đúng cách... 

Bài liên quan
Tin vắn thế giới ngày 13/6: Trung Quốc phát hiện chủng virus corona mới gần giống SARS-CoV-2 nhất
Lãnh đạo G7 nhất trí khởi động kế hoạch "Xây dựng lại thế giới tốt đẹp hơn"; Trung Quốc phát hiện chủng virus corona mới gần giống SARS-CoV-2 nhất; Công ty khởi nghiệp ra mắt bộ xét nghiệm tại nhà đầu tiên của Ấn Độ… là tin tức thế giới đáng chú ý.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người thứ 2 tử vong do virus corona ở Trung Quốc