Người phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng vì “né” khai báo y tế

Đức Chung | 31/07/2021, 11:02

Mặc dù từng tiếp xúc với người mắc Covid-19 nhưng người phụ nữ không khai báo. Chỉ khi xuất hiện triệu chứng nghi ngờ, bà mới báo cơ quan chức năng.

Ngày 31/7, bà Chu Thị Ngọc - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Giang (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, UBND huyện đã ra quyết định xử phạt hành chính bà T.T.N. (SN 1982, trú xã Quỳnh Giang) về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

khai-bao-y-te.jpg
Người phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng vì “né” khai báo y tế. Ảnh VH

Trước đó, bà N. được xác định đã tiếp xúc gần với một trường hợp mắc Covid-19 ở xóm 6 xã Quỳnh Giang. Tuy nhiên bà N. đã không khai báo để cơ quan chức năng được biết.  

Đến chiều 29/7, khi xuất hiện các triệu chứng ho, sốt... bà N. mới tự ra Trạm Y tế khai báo có tiếp xúc trực tiếp với trường hợp dương tính nói trên.

Nhận được thông tin, bà N. được thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Đồng thời tổ chức UBND xã Quỳnh Giang báo cáo sự việc lên UBND huyện đề xuất hình thức xử lý.


Bài liên quan
Phát hiện tài xế chở 3 người Trung Quốc trốn khai báo y tế
Sáng 5/6, thông tin từ trạm CSGT Ngọc Hồi (Phòng CSGT tỉnh Kon Tum) cho biết, Tổ công tác vừa phối hợp với các lực lượng tại chốt phòng, chống dịch Covid-19 đèo Lò Xo (thuộc xã Đăk Man, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) bắt giữ 3 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng vì “né” khai báo y tế