Người phụ nữ bị máy xay xát cuốn lóc toàn bộ da đầu

Chí Tâm | 12/01/2019, 12:18

Trong lúc sửa máy xay xát gạo ở nhà, người phụ nữ đã không may để mái tóc cuốn vào máy khiến toàn bộ da đầu bị lóc ra.

Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, vừa tiếp nhận 1 người phụ nữ nhập viện trong tình trạng bị lóc toàn bộ da đầu. 

Theo lời kể, sau khi mua lúa về, con gái nói máy xay xát của nhà bị hỏng nên bà N.T.H. (40 tuổi, ở Giồng Riềng, Kiên Giang) vào kiểm tra. Trong lúc máy đang chạy, tóc dài ngang lưng đã được bà H. chú ý vấn lên cao nhưng trong quá trình sửa chữa, búi tóc bị bung và cuốn vào máy.

May mắn bà H. được người nhà phát hiện kịp thời, nhanh chóng tắt máy và đưa vào bà vào Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cấp cứu.

Người phụ nữ bị máy xay xát cuốn lóc toàn bộ da đầu

Bệnh nhân đang được theo dõi tại bệnh viện

Qua thăm khám và chẩn đoán, bà H. bị lóc toàn bộ da đầu khỏi bờ chân tóc xuống tới mi mắt phải, kéo dài đến cung gò má phải, rách đôi tai phải và dọc ra phía sau đến chẩm, sưng nề mi mắt hai bên. Nhận thấy tình trạng bệnh nhân rất nghiêm trọng, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn và quyết định phẫu thuật cấp cứu bằng phương pháp: cắt lọc, ghép lại da đầu bong tróc, đặt hút áp lực âm liên tục.

Bác sĩ Dương Công Điền - Người trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật cho biết, vạt da đầu bị lóc rời, rách đôi, không có mạch máu nuôi nên thông thường không thể nối vi phẫu được mà ghép da từ nơi khác đến.

Với sự nỗ lực, tỉ mỉ của êkíp bác sĩ, ca phẫu thuật đã diễn ra thành công. Phần da ghép hiện tại bám sống khoảng 80%, da ghép hồng hào, sức khỏe bệnh nhân ổn định. Nữ bệnh nhân đang được theo dõi và chăm sóc tại khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ, dự kiến có thể sẽ ghép da bổ sung trong thời gian tới.

Theo các bác sĩ, tai nạn từ máy xay lúa, trộn hồ, ép nước mía… rất nguy hiểm. Thời gian qua, bệnh viện đã tiếp nhận nhiều trường hợp. “Vì vậy, chúng tôi khuyến cáo người dân nên bảo hộ an toàn trong quá trình lao động và sinh hoạt, lưu ý tóc tai, quần áo gọn gàng trong quá trình vận hành máy móc. Nếu có sửa chữa thì phải tắt máy, kiểm tra an toàn rồi mới thao tác", BS Điền khuyến cáo.

Bài liên quan
Tường đổ khi dỡ nhà khiến 2 người thương vong
Trong lúc phá dỡ căn nhà cấp 4, bất ngờ bức tường bị đổ ập xuống khiến 2 người thương vong.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người phụ nữ bị máy xay xát cuốn lóc toàn bộ da đầu